Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Giải pháp điều trị khớp cắn chéo hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem: 1861
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn chéo thường không gây nguy hiểm cho người bệnh nhân nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng và về lâu dài nó sẽ gây ra những tác động không tốt, đặc biệt là gây ra cảm giác khó chịu khi ăn nhai. Sau đây là giải pháp điều trị khớp cắn chéo triệt để tại Nha Khoa Đăng Lưu, bạn có thể tham khảo.

Khớp cắn chéo là gì?

Khớp cắn chéo là dạng sai lệch khớp cắn của hàm răng khi các răng trên hàm chia thành các nhóm không đồng đều làm phá vỡ sự đối xứng của hai hàm trên và dưới cũng như sự hài hòa của toàn bộ răng trên cung hàm.

Giải pháp điều trị khớp cắn chéo-1
Tình trạng khớp cắn bị sai lệch*

Theo các nghiên cứu của chuyên gia, đa số người dân trên thế giới đều mắc phải các dạng sai lệch khớp như khớp cắn chéo, khớp cắn ngược, khớp cắn xuôi,...Nhìn chung, chúng có biểu hiện khá giống nhau và thường không gây ra các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, sai lệch khớp cắn vẫn có dấu hiệu nhận biết riêng, chúng ta có thể căn cứ vào những biểu hiện đó nhận diện đâu là cắn chéo:

Hai hàm không đối xứng

Hàm trên và hàm dưới không đối xứng với nhau về vị trí răng cũng như kẽ răng, đường nối từ đỉnh mũi qua 2 khe răng cửa 2 hàm xuống tới trung tâm cằm bị zic zắc không tạo thành một đường thẳng.

Hàm răng chia thành nhiều nhóm xô lệch

Nhóm thì nằm trong, nhóm thì nằm ngoài khó để phân định là hàm răng nào nằm ngoài và hàm nào nằm trong.

Mặt tiếp xúc của cả 2 nhóm răng hàm trên và dưới không không nhiều nên không đủ tạo lực khi ăn nhai.

Giải pháp điều trị khớp cắn chéo-2
Điều trị khớp cắn chéo bằng niềng răng*

Nguyên nhân dẫn đến khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo được chia thành 2 dạng là khớp cắn chéo phía trước và cắn chéo phía sau:

Khớp cắn chéo phía trước

Do khi còn bé, bạn không quan tâm nhiều đến răng sữa khiến cho răng sữa không rụng đi dù đã đến thời gian hay răng khiến răng vĩnh viễn mọc lệch về phía vòm miệng hoặc do răng sữa bị chấn thương gây lệch lạc mầm răng vĩnh viễn

Ngoài ra, việc xương hàm trên kém phát triển nhưng xương hàm dưới lại tăng trưởng quá mức cũng là một trong những nguyên nhân gây ra khớp cắn chéo phía trước.

Khớp cắn chéo phía sau

Do thói quen mút ngón tay kéo dài hay khe hở môi – vòm miệng gây ra tình trạng khớp cắn chéo sau.

Do xương hàm trên phát triển vượt trội hơn so với xương hàm dưới khiến răng 2 hàm mất sự cân đối.

Tình trạng khớp cắn chéo thường xảy ra ở răng cửa nên bạn nhìn vào người đối diện có thể phát hiện ra họ có bị khớp cắn chéo hay không. Khớp cắn chéo sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và làm giảm cảm giác tự tin trong giao tiếp. Do đó, bạn có thể xem giải pháp điều trị khớp cắn chéo dưới đây để kịp trời điều trị.

Giải pháp điều trị khớp cắn chéo

Giải pháp điều trị khớp cắn chéo triệt để chỉ có thể niềng răng để tái tạo lại khớp cắn đều đặn, vì việc phẫu thuật hàm cũng sẽ hoàn toàn không có tác dụng.

Muốn nắn chỉnh thành công khớp cắn chéo, các bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha khuyên nên ứng dụng công nghệ Niềng răng chỉnh nha hiện đại với những thủ thuật hỗ trợ đi kèm như mini vít và 1 số khí cụ khác.

Giải pháp điều trị khớp cắn chéo-3
Bác sĩ điều trị khớp cắn chéo*

Ưu điểm của công nghệ niềng răng chỉnh nha khi ứng dụng vào điều trị khớp cắn chéo:

Giúp di chuyển răng đều đặn, cân đối, hài hòa với nhau, tạo tỷ lệ chuẩn cho khớp cắn

Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột niềng răng mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khớp cắn chéo phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn không may mắn phải sở hữu một hàm răng xô lệch, hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và hướng dẫn điều trị khớp cắn chéo một cách triệt để nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status