5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ

Lượt xem: 1870
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Những năm đầu đời là khoảng thời gian của sự phát triển và hoàn thiện răng miệng của trẻ con. Trong khoảng thời gian này các bậc phụ huynh cần phải chú ý nhiều tới sức khỏe răng miệng của bé bởi việc chăm sóc răng miệng luôn gặp khó khăn với những vấn đề phát sinh nhất là răng miệng của trẻ con. Để giúp các bậc phụ huynh chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng trẻ nhỏ thì 5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ dưới đây sẽ mang lại những kiến thức tốt giúp mẹ nhiều trong việc chăm sóc răng miệng con trẻ.

5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng trẻ em
Trẻ ăn nhiều bánh kẹo có thể gây sâu răng*

5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ

♦   Thời điểm mọc chiếc răng sữa đầu tiên

Không thể xác định hoặc trả lời một cách chính xác chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc là vào khoảng thời gian nào. Bởi thời điểm mọc răng sữa của các trẻ không giống nhau, có trẻ mọc sớm và có trẻ lại mọc rất muộn so với mặt bằng chung.

Nhưng thông thường, chiếc răng sữa đầu tiên sẽ mọc vào khoảng tháng thứ 6 của trẻ và mọc ở vị trí cửa hàm dưới đầu tiên. Qúa trình mọc răng của bé sẽ đình trệ lại cho tới khi trẻ bắt đầu sinh nhật tuổi đầu tiên thì quá trình mọc răng mới tiếp diễn. Qúa trình mọc răng sữa của trẻ sẽ kết thúc khi trẻ bước vào 2 tuổi, tới khoảng tuổi này thì trên cơ bản răng của bé đã gần như là đầy đủ. Tới khi trẻ bước vào tuổi thứ 6 thì quá trình thay răng sữa bằng răng cố định sẽ bắt đầu.

5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng trẻ em
Vệ sinh răng miệng cho trẻ thường xuyên*

  Cách chăm sóc răng cho trẻ em

Việc chăm sóc răng cho trẻ em sẽ được bắt đầu từ khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên. Lúc này các bậc phụ huynh nên làm vệ sinh răng sữa cho bé bằng chiếc khăn vải mềm, lau sạch phần nướu, lợi và xung quanh chân răng cũng như bề mặt răng sữa.

Khi bé đã mọc răng sữa đầy đủ thì các mẹ nên dạy và tập cho con cách chải răng hàng ngày. Nên tạo cho con thói quen thường xuyên này để con có thể tựu chăm sóc, vệ sinh răng miệng của mình mà không cần cha, mẹ nhắc nhở.

  Tại sao phải sử dụng kem đánh răng chứa fluor cho trẻ

5 lưu ý khi chăm sóc răng miệng trẻ em
Thời kì mọc răng sữa cần chăm sóc kĩ hơn*

Răng của trẻ rất non nớt, men răng rất yếu và rất dễ bị tổn thương vì thế bổ sung fluor cho răng bé giúp tăng cường độ chắc khỏe của răng. Hạn chế được những tổn thương có thể xảy ra.

♦   Qúa trình mọc răng có làm trẻ bị ốm không ?

Trong quá trình mọc răng sữa trẻ sẽ có dấu hiệu sốt nhẹ, quấy, khóc. Nhưng các bậc phụ huynh chú ý nếu thấy trẻ sốt nặng, có dấu hiệu tiêu chảy và quấy khóc nhiều thì nên đưa trẻ tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra.

♦   Có cần phải đưa trẻ đi khám răng định kỳ không

Theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa cũng như nhiều nhà khoa học trên thế giới thì nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ thường xuyên. Nhằm phát hiện ra tình trạng sức khỏe răng miệng không tốt của trẻ sớm nhất từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu nơi khách hàng gửi gắm niềm tin cho sức khỏe răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status