Chất tẩy trắng có làm hại men răng không?

Lượt xem: 2081
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phần lớn trường hợp bệnh nhân khi tới Nha Khoa Đăng Lưu để tẩy trắng răng luôn có những câu hỏi xoay quanh vấn đề tẩy trắng như: tẩy trắng răng có nguy hiểm không, có đau không, nó có làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng không và chất tẩy trắng có làm hại men răng không?... Để đáp lại những thắc mắc chung này, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời chi tiết và rõ ràng như sau:

Chất tẩy trắng có làm hại men răng không? 1
Chất tẩy trắng có làm hại men răng không? *

Chất tẩy trắng có làm hại men răng không?

Hiện nay chất tẩy trắng răng được sử dụng rất rộng rãi vì thế nó được bày bán phổ biến và tràn lan trên thị trường để phục vụ nhu cầu làm đẹp răng miệng của nhiều người.

Trong thành phần chất tẩy trắng chủ yếu là hydrogen hay carbomide peroxide hai chất này có khả năng tẩy rửa rất mạnh giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng. Đặc biệt một số loại thuốc tẩy trắng không nhãn mác còn chứa nhiều thành phần chất axit với các loại khác nhau mà mục đích chung đều là giúp tẩy rửa các vết màu trên bề mặt răng. Và tất cả các thành phần này đều không hề tốt cho sức khỏe răng miệng đặc biệt là men răng một chút nào. Về lâu dài nó sẽ gây ảnh hưởng tới răng và làm tổn thương răng gây xuất hiện một số triệu chứng răng miệng như: men răng bị mài mỏng, xuất hiện các cơn đau, ê buốt mỗi khi ăn uống...

Chất tẩy trắng có làm hại men răng không
Tẩy trắng răng đúng cách*

Và một khi men răng bị mòn, bị yếu và bị tổn thương thì nó sẽ là điều kiện để vi khuẩn tấn công vào cấu trúc răng làm răng bị tổn thương và gây ra những bệnh lý răng miệng.

Để loại trừ những nguy cơ này thì trước tiên, khi có nhu cầu tẩy trắng răng bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn loại thuốc tẩy trắng thích hợp và được bác sĩ hướng dẫn sử dụng liều lượng thích hợp với tình trạng răng miệng của chính mình.

Chất tẩy trắng có làm hại men răng không
Không nên lạm dụng thuốc tẩy trắng răng*

Không nên quá lạm dụng vào thuốc tẩy trắng răng, và cũng không nên tùy ý mua thuốc tẩy trắng răng ở ngoài thị trường để về nhà tự tẩy trắng. Vì các loại thuốc tẩy trắng với nhiều thành phần, không rõ nhãn hiệu và xuất sứ và không hề được kiểm duyệt rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Nên làm gì để men răng chắc khỏe?

Khi men răng bị yếu hoặc hư hỏng do chất tẩy trắng thì không thể hồi phục lại được, tuy nhiên sẽ có một số giải pháp khắc phục được vấn đề của men răng. Hiện nay, được áp dụng phổ biến đó là tái khoáng men răng, đẩy canxi và phốt phát trở lại trên răng, giúp làm cứng men răng. Ngoài ra, để bảo tồn lớp men răng, tái tạo lại răng sau khi tẩy trắng bạn cần lưu ý đó là:

- Đánh răng hàng ngày, sau khi ăn và trước khi ngủ để loại bỏ vi khuẩn gây hại. - Sử dụng kem đánh răng có chứa flour để ngăn ngừa sâu răng, giúp răng chắc khỏe, ít bị mất khoáng về sau này. - Giảm sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường vì đường có tính axit cao, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng khiến men răng bị phá hủy từ từ. - Nên bổ sung vitamin C, canxi thường xuyên. - Uống nhiều nước. Đặc biệt, hãy lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành tẩy trắng răng an toàn nhất. Không nên tự ý thực hiện tẩy trắng răng tại nhà khi không có chỉ định của bác sĩ. Khi không may làm hỏng men răng, nên đến ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được khắc phục.

Bài viết liên quan: