Những bước làm giảm chứng nghiến răng khi ngủ

Lượt xem: 1903
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì bệnh nghiến răng khó mà điều trị hết ngay được. Bạn cần có thời gian để theo dõi và điều trị bệnh lâu dài. Và trong quá trình điều trị thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp nhằm khắc phục và giúp thuyên giảm tình trạng nghiến răng dần. Sau đây là những bước làm giảm chứng nghiến răng khi ngủ rất đơn giản và sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn kiên trì thực hiện trong một thời gian được Nha Khoa Đăng Lưu hướng dẫn thực hiện.

Những bước làm giảm chứng nghiến răng khi ngủ
Stress là nguyên nhân nghiến răng khi ngủ*

Những bước làm giảm chứng nghiến răng khi ngủ hiệu quả

Đầu tiên bạn nên thực hành tư thế miệng và cơ hàm thích hợp. Theo như lời khuyên của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì bạn có thể  đặt phần lưỡi cong lên so với hàm răng và làm cho bề mặt hai hàm răng cách xa nhau. 2 môi thì ngậm chặt lại để giảm bớt sự bất tiện do việc giữ cho răng khỏi chà sát vào nhau hoặc hàm khỏi nghiến chặt vào nhau.

Những bước làm giảm chứng nghiến răng khi ngủ
Nghiến răng lâu ngày khiến răng ê buốt*

Bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên nhằm phát ra tình trạng răng miệng của mình sớm nhất và có cách điều trị kịp thời. Vì đối với trường hợp bạn ngủ chung với người bạn đời hoặc người thân thì bạn có thể biết được mình bị nghiến răng do họ thông báo lại. Còn nếu trường hợp bạn sống một mình hoặc ngủ một mình thì rất khó mà phát hiện được mình đang gặp phải tình trạng nghiến răng. Vì tình trạng bệnh này chỉ phát sinh khi bạn đã chìm vào giấc ngủ sâu và đang trong cảm giác vô thức.

Để điều trị hiệu quả tình trạng bạn bị bệnh nghiến răng thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là tạo cho mình một cuộc sống thoải mái, hạn chế căng thẳng, stress vì đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh lý nghiến răng ở phần lớn các trường hợp. Khi bạn có cuộc sống thoải mái thì bạn sẽ ít lo âu, căng thẳng hơn và tình trạng nghiến răng sẽ được hạn chế hơn rất nhiều.

Những bước làm giảm chứng nghiến răng khi ngủ
Nghiến răng còn ảnh hưởng đến giấc ngủ*

Bạn có thể thông báo cho người ngủ cùng nếu bạn ngủ chung với ai đó, để họ có thể theo dõi tình trạng nghiến răng của bạn và từ đó xác định xem mức độ bệnh của bạn là nặng hay nhẹ. Từ đó sẽ có phương pháp khắc phục bệnh hiệu quả và phù hợp hơn.

Sau khi phát hiện mình bị tật nghiến răng thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.