7 sự thật về tẩy trắng răng

Lượt xem: 2611
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng là một phương pháp làm trắng răng hiện đại giúp bạn có được một hàm răng trắng sáng không tỳ vết. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt sau quá trình điều trị làm trắng bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng sự thật về tẩy trắng răng để không bỡ ngỡ hoặc kinh ngạc về kết quả đạt được sau đó. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu tới bạn 7 sự thật về tẩy trắng răng giúp bạn có thể hiểu hơn về hàm răng của mình cũng như về phương pháp lựa chọn để làm trắng răng.

7 sự thật về tẩy trắng răng-1
Tẩy trắng răng có hiệu quả không*

7 sự thật về tẩy trắng răng mà bạn cần biết

1. Màu răng chính là màu của ngà răng.

Thực chất màu sắc của răng mà bạn nhìn thấy chính là màu sắc của ngà răng. Và màu răng này có tính di truyền vì thế màu sắc răng miệng của các con sẽ giống với màu sắc răng của bố hoặc của miệng vào tính chất gen của người nào trội hơn. 

2. Không phải trường hợp tẩy trắng răng nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thường thì có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng. Nhưng không phải phương pháp tẩy trắng răng nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Có những phương pháp làm trắng răng đem lại hiệu quả rất thấp và nó chỉ thực sự đạt được hiệu quả đối với những người có hàm răng trắng sẵn. Còn với một số trường hợp như có răng bị nhiễm màu do kháng sinh hoặc do các yếu tố nội sinh thì việc làm trắng răng chỉ đạt kết quả trong một thời gian ngắn sau đó răng sẽ trở về trạng thái màu sắc như cũ trước khi tẩy trắng.

7 sự thật về tẩy trắng răng-2
Trước và sau khi tẩy trắng*

3. Hiệu qủa tẩy trắng phụ thuộc vào men răng

Tùy theo độ cứng của men răng mà quyết định quá trình tẩy trắng có thành công hay không. Nhiều trường hợp thất bại vì men răng quá cứng và chất tẩy trắng không thể hoạt hóa tốt mang hiệu quả sau tẩy trắng được. Nhiều trường hợp vì men răng quá mỏng và yếu lại xuất hiện tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng.

4. Màu sắc khi vừa tẩy trắng răng có thể sẽ khiến bạn không hài lòng.

Khi răng vừa tẩy trắng xong sẽ không có độ bóng mà sẽ hơi nhám và đục. Phải mất khoảng một thời gian ngắn sau, thông thường là khoảng 1 tuần sau thì màu sắc răng mới trở lại bình thường và mang độ bóng sáng thẩm mỹ được. Vì thế khi vừa tẩy trắng xong bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, nên hạn chế sử dụng các thực phẩm và đồ uống gây nhiễm màu răng.

7 sự thật về tẩy trắng răng-3
Nên tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín*

5. Trường hợp phụ nữ đang có thai tuyệt đối không được tẩy trắng răng

Khi đang mang thai cơ thể người mẹ rất nhạy cảm vì thế sử dụng thuốc tẩy trắng phần nào gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và gây ảnh hưởng tới thai nhi.

6. Những trường hợp bệnh nhân bị bệnh lý răng miệng hoặc có phục hình răng sứ thì không nên tẩy trắng răng. Hoặc nếu muốn tẩy trắng răng cần phải điều trị triệt để bệnh lý răng miệng

7. Tẩy trắng răng phải thực hiện nhiều lần mới có kết quả ưng ý

7 sự thật về tẩy trắng răng-4
Tẩy trắng răng cho hàm răng trắng sáng rạng ngời*

Việc tẩy trắng răng không chỉ gói gọn thực hiện trong một lần là bạn sẽ có ngay kết quả. Cần phải có nhiều thời gian cho việc tẩy trắng thì thuốc tẩy trắng mới có thể hoạt hóa và ngấm vào men răng làm cho răng thay đổi màu sắc.

Trên đây là 7 sự thật về tẩy trắng răng mà bạn cần phải lưu ý trước khi có ý định thực hiện một biện pháp tẩy trắng răng.