Có tẩy trắng răng loang màu được không?

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !.

Bác sĩ ơi, răng em đã tẩy trắng 1 lần rồi, cách đây cũng 3 năm rồi. Bây giờ trên bề mặt răng xuất hiện những đốm trắng đục và loang màu. Nhìn vào nó không thẩm mỹ chút nào, khi cười thì thật là ác mộng. Vì thế em muốn hỏi bác sĩ là với tình trạng răng của em thì có thể tẩy trắng thêm lần nữa được không và có tẩy trắng răng loang màu được không ?. Cháu xin cám ơn rất nhiều.

Mai ( Gò Vấp - TP.HCM )

Có tẩy trắng răng loang màu được không

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời

Xin chào bạn Mai !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Vấn đè răng miệng của bạn được bác sĩ của nha khoa có câu trả lời như sau:

Răng miệng bạn đã qua tẩy trắng 1 lần và hiện tại đang bị loang màu và xuất hiện những đốm trắng trên bề mặt răng. Đây là tình trạng chung của nhiều bệnh nhân không phải riêng mình bạn. Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các đốm trắng và răng bị loang màu do nhiều yếu tố cấu thành. Tuy nhiên, tình trạng răng xuất hiện các đốm đục trắng thì nguyên nhân chính là do răng bị nhiễm fluor rất cao.

Để biết được liệu có tẩy trắng răng loang màu được không thì bạn cần phải xác định rõ nguyễn nhân dẫn đến tình trạng răng bị loang màu.

Có tẩy trắng răng loang màu được không?

Nếu nguyên nhân dẫn đến xuất hiện tình trạng răng có các đốm trắng đục và bị loang màu là do các yếu tố ngoại sinh và do ăn uống thì bạn có thể sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng để khắc phục một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố nội sinh như nhiễm fluor, thuốc kháng sinh hoặc do một số bệnh từ bên trong cơ thể thì việc sử dụng các biện pháp tẩy trắng để làm răng trắng sáng như ban đầu là không thể. Hoặc nếu có tác dụng thì cũng không được rõ ràng, hiệu quả không cao.

Có tẩy trắng răng loang màu được không

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Do đó, với những trường hợp mà răng bị loang màu do các yếu tố nội sinh thì bạn cần can thiệp các biện pháp thẩm mỹ nha khoa như bọc răng sứ cho những răng bị loang màu gây xấu xí hoặc làm bọc sứ cho cả hàm răng.

Với những trường hợp răng bị loang màu răng do các nguyên nhân bình thường thì bác sĩ sẽ kết hợp áp dụng bằng công nghệ tẩy trắng Laser whitening. Công nghệ tẩy trắng này được chuyển giao từ Hoa Kỳ đảm bảo hiệu quả và mang lại hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Có tẩy trắng răng loang màu được không

Một vấn đề nữa là bạn đã tẩy trắng răng cách đây 3 năm và giờ tiếp tục tẩy trắng thì không hề gây ảnh hưởng gì. Vì tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa nó sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn khuyên không nên quá lạm dụng, vì cái gì nhiều và lạm dụng cũng không tốt.

Để rõ hơn về nguyên nhân gây loang màu răng thì bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cũng như để được đặt lịch hẹn khám trước nhé.

1800 6578
0356739251
1800 6578