Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant?

Lượt xem: 2191
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị mất răng do răng bị sâu và tôi nhổ dần và do tuổi cao nên răng bị lung lay và mất dần. Hiện tại tôi không còn chiếc răng nào, ăn uống rất khó khăn, nó làm ảnh hưởng tới nhiều vấn đề, thậm chí ngay cả nói tôi cũng cảm giác hơi bị ngọng và có vẻ gì đó là thiếu hụt hơi khi nói chuyện. Tôi có ý định trồng răng giả làm hàm răng giả cố định bằng cách cấy ghép implant. Bác sĩ tư vấn hộ là với tình trạng mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant thì đủ? Một vấn đề nữa là tôi năm nay đã 64 tuổi thì việc trồng răng implant có nguy hiểm gì không ? Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Tuyền ( Quận Bình Thạnh - TP.HCM )

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?
Làm cầu răng trên nền implant

Trả lời 

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bác Tuyền ! Cám ơn bác vì đã quan tâm và tin tưởng tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bác được chuyên gia implant của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant?

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?
Implant toàn hàm

Bác Tuyền thân mến! Sau khi bị mất răng, sẽ thấy có hiện tượng như tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, làm ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Nếu như chúng ta sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng thì không thể nào ngăn cản được sự tiêu xương hàm này.

Số lượng trụ implant cần phải cấy cần cấy ghép còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của xương hàm.Trong trường hợp mất nhiều răng, bạn không cần phải cấy mỗi răng một trụ Implant. Vì trụ Implant được làm từ titanium, chắc chắn, có thể nâng đỡ được một răng hoặc tạo trụ đỡ chắc chắn để gắn nhiều chiếc răng sứ lên trên.

Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?
Cầu răng sứ implant cho trường hợp mất răng toàn hàm

Để xác định số lượng trụ implant cần phải cấy bác sĩ thường dựa vào một vài yếu tố sau : 

  •   Tình trạng xương còn tốt hay không: xương có đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.
  •   Khoảng mất răng rộng hay hẹp
  •   Răng đối kháng như thế nào
Mất hết răng thì cần phải cấy bao nhiêu implant ?
Cầu răng sứ kết hợp implant cho toàn hàm

Trong rất nhiều phương phục hình răng cố định, chỉ có trồng răng bằng kỹ thuật implant là đáp ứng được độ chắc chắn, tính thẩm mỹ và cảm giác ăn nhai giống y như răng thật. Ngoài ra, răng sứ cắm trên trụ implant sẽ không bao giờ bị sâu, nhiễm màu hay xuất hiện chấm đen. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần vệ sinh và chăm sóc răng implant thật đúng cách. Đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch kĩ vùng nướu quanh răng implant giúp giữ màu răng trắng, hơi thở thơm mát và phòng chống các bệnh về nướu.

Để được giải đáp chi tiết hơn bác có thể trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên gia implant tại Nha Khoa Đăng Lưu vào tất cả các ngày trong tuần nhé.