Trồng răng Implant như thế nào?

Lượt xem: 3009
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng Implant như thế nào? Hiệu quả của một ca phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào? Sau đây, Bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ mô tả chi tiết quá trình cấy răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các bạn có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình.

Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng giả phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng Implant. Trong đó, 2 phương pháp đầu tiên chỉ là sự phục hồi trên thân răng trong khi cấy ghép Implant lại là sự can thiệp đối với cả chân và thân răng. 

Trồng răng Implant như thế nào?-1
Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Trồng răng Implant như thế nào?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống, đơn giản, dễ thực hiện và rẻ tiền hiện nay. Nhưng nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: thẩm mỹ không đẹp như răng thật, sức chịu lực nhai còn yếu, tuổi thọ thấp,…Cầu răng mặc dù đem lại hiệu quả cao trong việc ăn nhai và thẩm mỹ nhưng bác sĩ phải mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng.

Trồng răng Implant như thế nào ?
Bác sĩ chuyên sâu Implant trực tiếp thực hiện

Vì vậy ít nhiều nó làm ảnh hưởng đến răng thật, cầu răng có thể giảm tuổi thọ nếu trụ cầu bị suy yếu, bệnh nhân dễ mắc các bệnh răng miệng hơn. Trồng răng implant khắc phục được những hạn chế này, đem lại cho bệnh nhân những chiếc răng giả thẩm mỹ, ăn nhai chắc chắn và tuổi thọ cao. Trồng răng implant gồm 2 bước cơ bản:

Đặt trụ Implant (làm bằng chất liệu Titan)

Bác sĩ tiến hành mở nướu sao cho bộc lộ xương hàm, đặt chốt titan vào vị trí mất răng. Thao tác này kéo dài khoảng 20 – 30 phút.

Phục hình răng sứ

Bệnh nhân chờ 1 thời gian để trụ implant được kết hợp cố định trong xương hàm rồi sau đó bác sĩ phục hình răng giả lên trên. Thời gian dao động trong khoảng từ 1 - 6 tháng.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant thì có thể cấy ghép Implant sau khi vừa nhổ răng chỉ trong 1 lần hẹn.

Trồng răng Implant mất bao lâu tùy thuộc vào yếu tố nào?

Các yếu tố sau quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu:

Xương có đủ dày không?

Nếu xương ổ răng không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn thì bác sĩ có thể cắm ghép Implant cho bạn ngay sau khi nhổ răng chỉ trong 1 ngày. Nếu xương hàm khỏe mạnh, đủ yêu cầu cấy ghép Implant, răng ít chịu lực nhai như vùng răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới thì cần khoảng 7 – 10 ngày để cấy ghép Implant.

Còn nếu xương hàm bị tiêu nhiều do mất răng lâu ngày, không đạt tiêu chuẩn cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ phải phẫu thuật nâng xoang, ghép xương vì vậy thời gian điều trị cũng phải kéo dài. Thời gian phục hình Implant có thể dao động khoảng từ 1 - 6 tháng.

Bác sĩ thực hiện có giỏi không?

Trồng răng implant như thế nào ?
Đội ngũ bác sĩ giỏi Nha Khoa Đăng Lưu

Một bác sĩ giỏi phải đạt các yêu cầu:

Thăm khám và chẩn đoán bệnh lý chính xác, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Cấy ghép Implant chính xác, nếu là nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant thì không làm tổn thương vùng xương ổ răng.

Còn nếu ngược lại, một bác sĩ kém chuyên môn thì có thể ngay từ đầu đã nhận định và đưa ra kế hoạch điều trị không đúng, không đủ khả năng cấy ghép Implant  đúng kỹ thuật khiến kết quả cấy ghép không như mong đợi, thậm chí gây biến chứng cho bệnh nhân. Lúc này lại phải mất thời gian chỉnh sửa phục hình.

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

đăng ký tư vấn online

Bạn có thể quan tâm:

Thiết bị cấy ghép hiện đại 

Tại trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết cho việc cấy ghép như: máy chụp X-quang, máy li tâm, máy cắt xương…hỗ trợ tốt cho bác sĩ thực hiện nhanh chóng các giai đoạn điều trị. Trung tâm trang bị đầy đủ hệ thống Implant đang được sử dụng trên thế giới, bất kỳ trường hợp răng như thế nào chúng tôi cũng đều có thể đáp ứng ngay cho bệnh nhân, thế nên bạn không phải mất thời gian chờ đợi nhập implant. Hệ thống labo Cad/Cam tiên tiến cho phép thu thập dữ liệu và chế tạo răng sứ theo yêu cầu ngay trong ngày.

Trồng răng Implant như thế nào?-2
Cơ sở vật chất hiện đại của Nha Khoa Đăng Lưu

Để thuận tiện hơn cho việc điều trị răng miệng của khách hàng Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện liên kết cấy ghép cho răng giữa Mỹ và Việt Nam. Vì vậy, giờ đây bạn sẽ yên tâm mà làm răng mà không mà ở lại Việt Nam đợi răng tương thích 6 tháng, hay phải quay lại nhiều lần mà có thể đến Việt Nam 1 lần.

Liên kết cắm ghép Implant quốc tế

Cắm ghép Implant tại Việt Nam có thể chuyển tiếp gắn Atbutmen và răng sứ tại mỹ với mức giá tương đương ở Việt Nam. Bạn hãy tham khảo thêm link dưới này nhé:

Nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến điều trị tại Nha Khoa Đăng Lưu, trung tâm làm tốt những yêu cầu nêu trên, đảm bảo việc điều trị không chỉ đạt hiệu quả cao mà còn rút ngắn đáng kể thời gian cho bạn. Ngoài vấn đề trồng răng implant như thế nào? nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến công nghệ Implant, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status