Bạn biết gì về răng sứ Titan?

Răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại đang rất thịnh hành hiện nay. Mặc dù, loại răng sứ này được sử dụng phổ biến nhưng nếu được hỏi bạn biết gì về răng sứ Titan? Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người không thể đưa ra đáp án trọn vẹn.

Hiện nay, răng sứ Titan là 1 trong những sản phẩm được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi độ bền chắc cao và tính thẩm mỹ gần như răng thật. Để giúp những khách hàng có nhu cầu sử dụng mẫu răng sứ này, chúng tôi đã dành thời gian tổng hợp những thông tin quan trọng về răng sứ Titan, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bạn biết gì về răng sứ Titan?

Bạn biết gì về răng sứ Titan?

Bạn biết gì về răng sứ Titan?

Là một loại răng sứ kim loại, nhưng với phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan (chứa khoảng 6% chất titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3, răng sứ Titan bền chắc hơn hẳn những mẫu răng sứ cùng loại. Hợp kim Titan được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phục hình thẩm mỹ răng, nhất là trường hợp cầu răng dài. 

Ưu điểm của răng sứ Titan?

Răng sứ Titan là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn chỉnh hình răng thẩm mỹ bởi bọc răng sứ Titan có những lợi thế như:

Duy trì độ bền và chịu lực tốt

Quy trình chế tạo và thao tác bọc răng sứ Titan không cần công nghệ kỹ thuật phức tạp

Khách hàng không phải mài đi nhiều men răng

An toàn với cả bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có cấu tạo buồng tủy lớn

ban-biet-gi-ve-rang-su-titan-2

Răng sứ Titan không làm đen cổ răng

Tuy nhiên, cũng như các mẫu răng sứ kim loại khác, răng sứ Titan cũng có một số nhược điểm đó là có thể gây kích ứng và làm đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, răng sứ Titan có màu đục hơn với răng thật nên nhìn kĩ vẫn có thể nhận ra.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan như thế nào?

Chế độ chăm sóc răng khoa học là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ được độ sáng trắng và bền đẹp của sứ Titan. Dưới đây là một số lưu ý của Bác sỹ về cách chăm sóc răng sứ Titan:

Sử dụng bàn chảy lông mềm để chải răng, chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các thức ăn còn sót lại ở kẽ răng thật nhẹ nhàng

Dùng nước súc miệng với một hàm lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng

Không nên ăn các loại thực phẩm quá cứng, dai và nên nhai với lực cân bằng để tránh làm bể sứ

ban-biet-gi-ve-rang-su-titan-3

Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách giúp duy trì răng sứ dài lâu

Khi ăn nhai, bạn nên tập nhai bằng hai bên hàm. Bởi vì, nếu bạn chỉ nhai một bên hàm, mảng bám sẽ dễ tích tụ, dễ gây hư hại đến răng và có thể làm lệch hàm

Đến Nha khoa kiểm tra răng miệng và cạo vôi răng 6 tháng/1 lần

Việc thăm khám sẽ giúp Bác sỹ kiểm tra chính xác sức khoẻ răng hàm và tình trạng răng sứ. Vì vậy, các bạn không được lơ là việc tái khám tại Nha khoa uy tín định kì theo lịch hẹn của Bác sỹ.

Ngoài những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết bạn biết gì về răng sứ Titan?  Bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Đăng Lưu để được Bác sỹ tư vấn kỹ càng hơn về mẫu răng sứ Titan này nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu