Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào?

Lượt xem: 2160
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Bạn cháu bảo nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm, chú cũng biết vậy nhưng cháu không biết bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào? Cháu chỉ nghĩ cùng lắm là nó gây nên những cơn đau âm ỉ kéo dài thôi chứ không nghĩ nó còn ảnh hưởng tới mức nào nữa. Bác sĩ tư vấn giúp tôi là bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào với. Cháu xin cám ơn!

Thu Trang ( Thủ Đức - TP.HCM )

Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào?
Bệnh viêm tủy răng và những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng

 

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng gửi thắc mắc "bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào?" đến hòm thư tư vấn của chúng tôi. Sau đây, Chuyên gia Răng Hàm Mặt sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào ?

Bạn Thu Trang thân mến! Theo như những biểu hiện thì ban đầu bệnh viêm tủy chỉ xuất hiện những cơn đau thôi nhé. Những cơn đau này sẽ chỉ xuất hiện thoáng qua, tự phát và tự hết rất nhanh chóng nhưng về lâu dài, khi bệnh đã phát triển tới mức độ nghiêm trọng thì những cơn đau cũng nghiêm trọng hơn.

Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào?
Đau âm ỉ lâu ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Như tình trạng của bạn mô tả thì bệnh đang phát triển ở giai đoạn 2 tức là giai đoạn viêm tủy không phục hồi. Ở giai đoạn này bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau dai dẳng và âm ỉ kéo dài cả tiếng đồng hồ thậm chí là hơn thế nữa.

Những cơn đau này tự phát và gây khó chịu cho người bệnh, ở nhiều trường hợp cơn đau còn lây lan ra ngoài vùng khu trú thậm chí đau lên nửa đầu và nửa mặt làm người bệnh mất ăn mất ngủ bỏi luôn chìm trong tình trạng đau đớn này.

Khi bệnh không được điều trị, tủy sẽ bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm tới một mức nào đó nó sẽ bị hoại tử và gây chết tủy. Các dịch mủ hoại tử của tủy theo đường chóp răng chảy ra ngoài, các vi khuẩn cũng theo đó mà di chuyển ra ngoài lây lan và làm tổn thương các mô mềm quanh răng.

Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào?
Phòng ngừa viêm tủy răng bằng cách khám nha khoa định kỳ

Cách phòng và điều trị bệnh viêm tủy răng

Răng bị chết tủy tức là chiếc răng đó cũng bị chết, cấu trúc răng dần bị vi khuẩn tấn công và phá hủy. Răng bị chết tủy một thời gian cũng sẽ bị sừng hóa và rất dễ bị vỡ, gãy,...gây ra tình trạng mất răng và tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng.

Hơn nữa, khi hàm răng bị mất đi một, hai chiếc răng nó sẽ trở nên mất cân đối và rất mất thẩm mỹ khuôn miệng. Vì vậy, việc phòng và điều trị bệnh viêm tủy răng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Để phòng tránh bệnh viêm tủy răng, các bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận mỗi ngày để ngăn chặn sâu răng. Đặc biệt, bạn nên đi khám răng tại các cơ sở nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu vì đây là những bệnh về răng nguy hiểm có thể dẫn đến viêm tủy răng.

Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào?
Ngăn chặn sâu răng là cách phòng tránh viêm tủy răng hiệu quả

Nếu đã bị viêm tủy răng, bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng của răng và kê đơn dùng thuốc giảm đau phù hợp. Việc điều trị viêm tủy răng cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị tùy vào mức độ nặng - nhẹ của bệnh như: Lấy bỏ tủy răng, hàn kín ống tủy,…

Nhổ răng khi bị viêm tủy nặng

Trong trường hợp tủy răng đã vị viêm nhiễm nặng, không thể cứu chữa được nữa thì bác sĩ buộc phải nhổ bỏ chiếc răng này và thay thế bằng một chiếc răng sứ thẩm mỹ, bền chắc không hề thua kém răng thật. Do đó, các bạn hãy đến nha khoa điều trị viêm tủy răng sớm nhất có thể để tránh trường hợp xấu nhất là phải nhổ răng nhé!

Thông qua bài viết này, các bạn đã biết được bệnh viêm tủy răng nguy hiểm tới mức nào rồi phải không? Vì thế, ngay từ khi mới phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của viêm tủy răng, bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị ngay nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status