Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 8287
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm số 8 - Chiếc răng mọc cuối cùng khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 tới 25. Đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi cho các nhà khoa học bởi chức năng của nó không rõ ràng. Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Và khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Đa phần những trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn đều có chung một nỗi lo là: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Để giúp các bạn yên tâm bước vào ca tiểu phẫu quan trọng này, bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giải đáp chi tiết vấn đề tại sao phải nhổ răng khôn? Và khi nào chúng ta cần tiến hành nhổ bỏ chiếc răng này?

nhổ răng khôn có ảnh hưởng không
Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?*

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Mọi người lo lắng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống dây thần kinh nên luôn ngần ngại trong quyết định có nên nhổ răng khôn không? Họ thà chịu đau đớn một vài ngày theo chu kì lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian răng mọc chứ không chịu tới gặp nha sĩ để nhổ bỏ chiếc răng này. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giải thích rõ lý do tại sao phải nhổ răng khôn và nhổ răng khôn có nguy hiểm như những gì chúng ta nghĩ hay không?

Răng khôn bị sâu

Mảng bám tấn công bề mặt răng tạo thành sâu răng. Khi sâu răng tiến triển tạo thành lỗ trên bề mặt răng có thể ảnh hưởng đến răng khác và sức khỏe toàn hàm, thế nên răng khôn bị sâu cần nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Răng khôn viêm nướu

Khi độc tố ở mảng bám tấn công mô nướu, làm cho nướu sưng đỏ và gây đau nhức mỗi khi ăn nhai và vệ sinh. Lúc này để khôi phục chức năng ăn nhai và loại bỏ dứt điểm cảm giác khó chịu, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn bị viêm nướu.

tai-sao-nho-rang-khon
Răng khôn gây viêm nướu khiến sức khỏe răng miệng suy giảm*

Răng khôn biến chứng

Răng khôn khi bị biến chứng mọc ngầm mọc lệch sẽ đâm xiên vào chân răng lân cận khiến những chiếc răng này đứng trước nguy cơ lung lay và rụng sớm. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, chúng ta cần phải tiểu phẫu loại bỏ răng khôn biến chứng ngay lập tức.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường, được bác sĩ chỉ định nhổ để tránh những hệ lụy tổn thương sau đó. Nếu răng khôn mọc bất thường mà không được nhổ bạn sẽ cảm thấy đau đớn âm ỉ kéo dài trong suốt quá trình răng mọc.

Hơn nữa, nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu đơn giản, không can thiệp dao kéo quá sâu. Chỉ mất 15 - 20 phút, bác sĩ đã lấy hết chiếc răng khôn ra khỏi xương hàm, thế nên các bạn hãy yên tâm thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nha khoa nhé!

Nhổ răng khôn như thế nào?

Tại Nha Khoa Đăng Lưu thủ thuật nhổ răng khôn được các bác sĩ chuyên sâu cao trực tiếp thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc cũng như dụng cụ hiện đại đã qua các khâu khử trùng theo tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với cơ địa con người của Bộ Y Tế. Tất cả các ca nhổ răng khôn sẽ được tiến hành một cách khéo léo và tỉ mỉ, bảo đảm độ chính xác và an toàn cao.

Đặc biệt, việc sử dụng máy siêu âm đã giúp hạn chế tối đa xâm lấn giúp vết thương nhanh lành và ít chảy máu. Vì vậy, sau khi nhổ răng khôn, khách hàng có thể nhanh chóng quay lại sinh hoạt một cách bình thường mà không cần kiêng khem quá nhiều.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không
Nhổ răng khôn như thế nào?

Hơn nữa trong suốt quá trình nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái và dễ chịu. Sau khi các công đoạn kết thúc, khách hàng sẽ được cầm máu và có thể trở về nhà ngay.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu quy trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn Y tế. Do đó, bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status