Các bước cần thực hiện để tránh sâu răng

Lượt xem: 2106
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh, bạn hãy áp dụng các bước đơn giản dưới đây nhé!

* Các bước cần thực hiện để tránh sâu răng

+ Đánh răng sau khi ăn

- Thói quen đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy là thói quen của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ, trong suốt một ngày, chúng ta có thể ăn rất nhiều bữa, ăn vặt,.. dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và làm sâu răng. Do đó, bạn nên tạo cho mình thói quen chải răng 30 phút sau khi ăn hoặc có thể súc miệng thật sạch. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi thức ăn cũng như ngăn ngừa được nguy cơ sâu răng.

Các bước cần thực hiện để tránh sâu răng
Đánh răng sau khi ăn

+ Sử dụng chỉ nha khoa

- Hầu hết mọi người thường nghĩ mỗi ngày sử dụng chỉ nha khoa 1 lần là đủ, điều này là không đúng. Chỉ nha khoa nên được sử dụng ngay sau khi ăn là tốt nhất, bạn nên lấy một đoạn chỉ nha khoa kéo lên xuống giữa khoảng trống của hai kẽ răng để lấy hết các thức ăn còn sót lại. Đây là một cách giúp bạn hạn chế được sự tích tụ của mảng bám, ngăn ngừa tình trạng bị sâu kẽ răng.

Các bước cần thực hiện để tránh sâu răng
Sử dụng chỉ nha khoa

+ Sử dụng nước súc miệng

- Sau khi đã đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa, bạn nên súc miệng lại bằng loại nước súc miệng có tác dụng chống sâu răng và ngừa bệnh viêm nướu.

- Việc súc miệng sau khi ăn uống là một việc làm cần thiết giúp hạn chế sâu răng nhất là trong các trường hợp bạn không thể đánh răng sau khi ăn hoặc xỉa răng.

Các bước cần thực hiện để tránh sâu răng
Sử dụng nước súc miệng

+ Hạn chế ăn các thực phẩm dễ bám dính

- Các loại kẹo dính chính là nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng. Bởi vì các loại thực phẩm này có thể bám vào men răng và các kẽ răng sau nhiều giờ trước khi hòa tan hoàn toàn, gây ra nguy cơ sâu răng cao.

Do dó, việc hạn chế các loại thực phẩm có đường, dễ bám dính sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng sâu răng hiệu quả, nếu sử dụng bạn nên nhai kỹ, đánh răng và súc miệng sau khi ăn nhé!

Các bước cần thực hiện để tránh sâu răng
Hạn chế ăn các thực phẩm dễ bám dính

+ Phát hiện các bất thường về răng miệng

- Việc khám răng định kỳ để phát hiện những bất thường về răng miệng là một việc làm cần thiết để có một hàm răng khỏe mạnh. Đặc biệt đối với các răng hàm nằm ở trong nên sẽ khó vệ sinh sạch sẽ được, dễ gây ra tình trạng sâu răng. Do đó, bạn nên chắc chắc rằng sau khi ăn xong thức ăn sẽ không bị kẹt giữa các kẽ răng.

Tóm lại, để có một hàm răng khỏe mạnh và tránh được tình trạng sâu răng thì bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng hằng ngày của mình nhé! Và đừng quên đi kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ lần tại Nha Khoa Đăng Lưu để giải quyết kịp thời các bệnh lý về răng miệng nếu có.