Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách

Lượt xem: 1074
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ nhạy cảm với những tác động bên ngoài hơn hẳn răng tự nhiên, thế nên sau khi bọc sứ, chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Dưới đây là cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách mà Bác sĩ Nha khoa muốn chia sẻ cùng chúng ta – Hãy tham khảo để bảo vệ hàm răng bọc sứ một cách tốt nhất.

Chúng ta chăm sóc răng miệng mỗi ngày, thế nhưng bạn thật sự chắc chắn những điều mình đang làm cho hàm răng là đúng đắn? Chuyên gia sẽ giúp chúng ta biết được chăm sóc răng sứ như thế nào để duy trì độ bền và thẩm mỹ dài lâu?

Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách
Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách

Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách

Dành thời gian chăm sóc và bảo vệ răng miệng chính là một sự đầu tư bền vững cho sức khỏe và sự hạnh phúc trong tương lai của mỗi chúng ta:

Chải răng với bàn chải lông mềm

Chúng ta nên dùng bàn chải lông mềm để chải răng 2 lần mỗi ngày. Những lưu ý, khi đánh răng chúng ta phải thao tác hết sức nhẹ nhàng để không làm tổn hại men răng cũng như mão răng sứ.

Súc miệng mỗi ngày

Bên cạnh việc đánh răng, bạn không được quên dùng nước súc miệng có chứa fluor, giữ trong miệng khoảng 1 phút để loại bỏ hết vi khuẩn gây hại đang ẩn náu trong mọi ngóc ngách của răng.

Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách
Súc miệng bằng nước súc miệng mỗi ngày

Chế độ ăn uống khoa học

Răng sứ nhạy cảm nhưng khả năng cảm nhận nhiệt độ không tốt như răng tự nhiên. Vì vậy, chúng ta phải kiểm tra kỹ độ nóng của thức ăn, đồ uống trước khi sử dụng để tránh bị bỏng.

Bên cạnh đó, nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng nhiều trái cây và rau quả và hạn chế đồ ngọt, nhiều tinh bột vì chúng làm tăng mảng bám trên răng.

Không tác động lực mạnh đến răng sứ

Tác động lực lên răng dù là răng thật hay răng giả đều gây ra những tổn thương nghiêm trọng, thế nên sau khi bọc sứ, chúng ta càng cần phải bảo vệ hàm răng của mình nhiều hơn nữa như hạn chế vận động mạnh, không dùng vật cứng va đạp vào răng và nhất là không ăn nhai thức ăn quá cứng, quá dai,...

cach-cham-soc-rang-su-titan-dung-cach-2
Tăng cường rau xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày

Đặc biệt, khi đã bọc sứ, các bạn nên hạn chế xuống mức thấp nhất hoặc từ bỏ thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thích,...Đây chính là những điều quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng nói chung và bảo vệ răng sứ nói riêng.

Trồng răng sứ Titan ở đâu tốt tại TP.HCM?

Để có được hàm răng bọc sứ hoàn chỉnh, vừa vặn và tự nhiên, chúng ta cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp và uy tín để tiến hành phục hình. Và một nha khoa đủ tiêu chuẩn để bạn gửi gắm mong muốn có được một hàm răng hoàn mỹ cần phải hội tụ những tiêu chuẩn như đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại và chế độ bảo hành uy tín.

Bên canh đó, khi lựa chọn nha khoa bọc sứ, các bạn nên chú ý đến chi phí điều trị bởi vì ở mỗi nha khoa, mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bảng giá bọc sứ tổng quát dưới đây của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn có được sự so sánh trực quan nhất về giá làm răng sứ hiện nay:

Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách
Trồng răng sứ Titan ở đâu tốt tại TP.HCM? Chi phí tham khảo *

Bọc răng sứ Titan giúp chúng ta củng cố độ bền chắc của hàm răng và cải thiện thẩm mỹ để có thể tự tin giao tiếp cũng như thoải mái ăn nhai. Và sau khi bọc sứ Titan, hãy thực hiện cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách mà Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ trong bài viết này để duy trì hàm răng chắc khỏe dài lâu nhé!

Bài viết liên quan: