Cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách

Lượt xem: 1119
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Là một trong những mẫu răng sứ toàn sứ được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Mặc dù, độ bền chắc của loại sứ này rất cao, thế nhưng để màu sắc luôn trắng sáng, các bạn cần phải nắm được cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách.

Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp hàm răng luôn chắc khoẻ và trắng sáng, nhất là những chiếc răng bọc sứ. Dưới đây là những kiến thức chăm sóc răng sứ khoa học do Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tổng hợp và chia sẻ, các bạn dành thời gian thoi dõi nhé!

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách
Chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách duy trì lâu dài*

Răng sứ Zirconia là gì?

Là mẫu răng sứ toàn sứ được làm từ 100% chất liệu sứ Zirconia (ZrO2) có đặc tính cứng chắc và màu trắng tự nhiên như răng thật. Nhờ công nghệ sản xuất, chế tạo răng sứ hiện đại đã mang đến cho công chúng mẫu răng sứ Zirconia đẹp và chất lượng với những ưu điểm sau:

Tính thẩm mỹ cao

Cấu tạo sứ kép đã giúp cho răng sứ Zirconia duy trì được màu sắc trong suốt và sáng trắng tự nhiên lâu dài bên trong khoang miệng.

An toàn đối với răng miệng

Không bị lộ viền đen khi ánh sáng chiếu vào và không gây ra phản ứng hóa học trong môi trường khoang miệng giúp cho nướu cũng như toàn bộ khung hàm luôn thoải mái cũng như an toàn.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách-2
Tăng cường rau xanh và thức ăn dễ tiêu hoá*

Bảo tồn răng thật tối đa

Khi bọc răng sứ Zirconia, chúng ta chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng giúp bảo tồn răng thật tối đa. Đây được xem là bước cải tiến vượt trội của răng sứ Zirconia so với một số mẫu răng sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách

Răng sứ dù tốt đến đâu đi nữa thì cũng sẽ dần bị huỷ hoại bởi những tác động bên ngoài nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng. Vì vậy, sau khi phục hình, chúng ta cần phải thực hiện cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách như sau:

Tránh xa thức ăn quá cứng để tránh tác động mạnh đến răng

Nên ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa và có chất kiềm

Chải răng đều đặn mỗi ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm

Súc miệng với dung dịch có tính sát khuẩn hàng ngày

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẻ răng tránh sâu răng

Thực hiện ăn nhai với lực cân bằng để tránh bể răng.

Bên cạnh những kiến thức kể trên, các bạn cần phải tuân thủ lịch tái khám để Bác sĩ nha khoa kiểm tra sức khoẻ răng miệng và tình trạng răng sứ định kỳ. Từ kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục kịp thời khi có hiện tượng lạ xảy ra.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách-3
Súc miệng với nước súc miệng diệt khuẩn mỗi ngày*

Chất lượng cũng như tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật bọc sứ. Do đó, khi có ý định làm răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ và độ bền cho hàm răng, các bạn hãy lựa chọn nha khoa tên tuổi để được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thực hiện, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hãy áp dụng cách chăm sóc răng sứ Zirconia đúng cách chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để duy trì được một hàm răng bền đẹp như mong muốn bạn nhé! Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy răng sứ có biểu hiện khác thường, bạn hãy ngay lập tức liên hệ tới Bác sĩ nha khoa để được tư vấn cách khắc phục phù hợp.