Cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng phần lớn là do căn thẳng, stress, những mệt mỏi trong cuộc sống. Những căng thẳng trong não bộ sẽ được thể hiện thông qua hành động siết chặt các bề mặt răng một cách vô thức trong khi con người ta đang ngủ. Vì thế thường thì ít bệnh nhân phát hiện được mình đang mắc chứng bệnh nghiến răng. Cũng vì thế mà phần lớn mọi người thường không biết được sự nguy hiểm của nó và làm tưởng đó chỉ là một triệu chứng bình thường, là một tất xấu vô thức thông thường mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như không nghiêm trọng gì.

cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Thực chất nghiến răng là một căn bệnh và để quá trình này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn tới những hậu quả mà bạn không hề ngờ tới. Nó gây ra tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng cũng như tổng thể sức khỏe của người bệnh.

cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Sau đây là một số cách khắc phục tình trạng nghiến răng đang được các bác sĩ nha khoa lựa chọn điều trị cho phần lớn các bệnh nhân.

 

Cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Cách 1: Bác sĩ sẽ sử dụng một máng nhai thông thường cho bệnh nhân đeo vào mỗi khi đi ngủ để ngăn chặn tình trạng mòn răng cũng như tình trạng đau cơ, đau khớp thái dương – hàm. Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng.

Cách 2: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn những điểm vướng cộm trên bề mặt răng khắc phục. Nhưng cách này có gây ảnh hưởng ít nhiều tới men răng cũng như ngà răng của bệnh nhân.

Cách mà được bác sĩ sử dụng nhiều nhất là khuyên bệnh nhân ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để tránh những áp lực, có cuộc sống thoải mái. Áp dụng những phương pháp để giải áp lực, stress trong công việc, tránh việc hút thuốc, uống rượu. Sử dụng những thức ăn đồ uống không lành mạnh chứa nhiều chất gây nghiện.

cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Thông thường để điều trị dứt điểm được bệnh nghiến răng cần có thời gian theo dõi và điều trị thường xuyên và mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa có thể bệnh nhân phải kết hợp nhiều cách với nhau. Vì thế bệnh nhân không nên coi thường căn bệnh tưởng chừng như là một tật xấu vô thức thông thường này. Để điều trị dứt điểm chứng nghiến răng bạn nên đến với nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi tình trạng cũng như tìm ra cách điều trị thích hợp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu