Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng

Lượt xem: 3622
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều người luôn thắc mắc rằng mình vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày mà tại sao răng vẫn bị ố vàng. Trong hàm răng bị đổi màu thật mất tự tin với lũ bạn. Vậy tại sao răng lại bị ố vàng như vậy, nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng của tất cả chúng ta không còn lung linh, trắng tinh, không còn có màu sắc xinh đẹp như trước nữa. Nhưng nguyên nhân chính khiến răng ố vàng lại khiến ta vô cùng bất ngờ vì chẳng bao giờ nghĩ tới đó lại là nguyên nhân làm răng mình không đẹp nữa.

Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng
Thực phẩm chữa trị răng ố vàng

 

Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng

Nguyên nhân khiến răng ố vàng thật đơn giản, bắt nguồn từ việc vệ sinh hàng ngày, chế độ ăn uống chăm sóc răng miệng mà thôi.

  Do thói quen ăn uống

Những thức ăn hàng ngày khiến răng bị đổi màu như trà, cà phê, nước ngọt...đặc biệt những loại trái cây tưởng chừng như rất có lợi cho sức khỏe và vô hại lại cũng có thể gây ố màu răng. Những ai có thói quen hút thuốc lá lại càng bị nhiễm màu nặng.

♦   Vệ sinh răng kém

Vệ sinh răng chưa đúng cách hoặc chưa thật sự tốt chính là tác nhân làm cho răng ngả vàng. Việc vệ sinh răng ít hơn 2 lần một ngày và lựa chọn kem đánh răng và bàn chải răng không đúng cũng làm cho răng mất dần đi độ sáng bóng.

  Răng ngà tự nhiên hay nói cách khác là do yếu tố di truyền

Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng
Chăm sóc răng miệng đúng cách

Từ lúc sinh ra đã có hàm răng có màu ngà chứ không phải màu trắng tinh. Hoặc màu vàng do những yếu tố bên trong cấu trúc răng tạo nên. Các nhà khoa học giải thích nguyên nhân của hiện tượng này là do yếu tố di truyền, men răng quá mỏng không thể che được màu vàng ở bên trong thân răng, làm chúng lộ ra ngoài "mặt tiền" nên khi trông vào ta trông răng màu vàng.

Cách chữa trị tình trạng răng ố vàng

Sau khi biết rõ được nguyên nhân thì bạn sẽ dễ dàng có cách điều trị tốt tình trạng răng ố vàng hoặc sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng để có được hàm răng sáng bóng lung linh như khi còn nhỏ. 

Cách hạn chế được tình trạng răng ố vàng đơn giản nhất là chúng ta nên chú ý tới vấn đề vệ sinh răng miệng đúng cách. Đánh răng và vệ sinh răng miệng ít nhất là 2 lần trong một ngày, hạn chế hoặc súc miệng ngay sau mỗi khi uống cà phê, nước trà hoặc các loại nước ngọt có nhiều đường...

Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng

Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng
Nguyên nhân và cách chữa trị răng ố vàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu răng bạn đã bị ố vàng và bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin rồi thì nên tới Nha Khoa Đăng Lưu, gặp bác sĩ để được bác sĩ tư vấn cách tẩy trắng răng thích hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn. Còn nếu không thì cách chữa trị hiệu quả nhất vẫn là cách phòng ngừa hằng ngày.

♦   Chăm chỉ vệ sinh răng miệng

♦   Hạn chế thực phẩm làm xỉn màu răng

♦   Sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng

♦   Lựa chọn loại nước súc miệng và kem đánh răng có hàm lượng chất làm trắng răng cao

♦   Công việc giữ răng trắng khỏe tốt nhất là đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được cạo vôi răng định kỳ. Ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh gây viêm nhiễm răng miệng.