Cắm ghép implant có đau về sau không?

Lượt xem : 878

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Tôi bị mất 1 răng do sâu răng, tôi đã nhổ răng sâu lâu rồi nhưng không có điều kiện để làm răng giả ngay mà để đến tận bây giờ. Hiện tôi định trồng răng giả nhưng không biết trồng theo phương pháp nào vì nghe nói có nhiều phương pháp làm răng giả. Con tôi bảo trồng răng implant cho bền, tôi vẫn chưa quyết định vì thật sự không hiểu lắm về các kỹ thuật trồng răng giả với cũng khá lưỡng lự vì sợ đau đớn về sau. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi phương pháp trồng răng giả hiệu quả  và cắm ghép implant có đau về sau không ?. Tôi xin chân thành cám ơn rất nhiều.

Ngọc Tư ( Quận Gò Vấp – TP.HCM )

Cắm ghép implant có đau về sau không

Trả lời

Xin chào bác Ngọc Tư !. Rất cám ơn bác vì đã quan tâm và tin tưởng tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề mà bác đang băn khoăn ” cắm ghép implant có đau về sau không ?” được bác sĩ chuyên khoa implant nha khoa của nha khoa Đăng Lưu trả lời như sau :

Thứ nhất xin nói sơ qua về kỹ thuật trồng răng implant nha khoa.

Đây là phương pháp làm răng giả hiệu quả và hiện đại ngày nay. Phương pháp trồng răng này có chút phức tạp và yêu cầu phải được thực hiện bởi kỹ thuật hiện đại với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại.

Cắm ghép implant có đau về sau không

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng sử dụng các trụ implant được làm từ chất liệu Titanium để cố định vào hàm răng sau đó, khi trụ răng đã cố định và vết thương lành hẳn thì mão răng sứ sẽ được bác sĩ lắp ráp lên trên trụ răng sao cho vững chắc và ổn định. Hiệu quả đạt được sẽ thẩm mỹ và răng giả có thể thực hiện chức năng ăn nhai như bình thường. Mà độ bền sử dụng lại kéo dài hơn 25 năm.  Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm hơn hẳn các phương pháp trồng răng sứ thông thường.

 

Cắm ghép implant có đau về sau không ?

Bác Tư thân mến !. Sau khi các trụ răng giả được cố định vào xương hàm, xương sẽ dần tích hợp, lấp đầy các ren xoắn trên trụ răng và khi vết thương lành hẳn thì trụ răng sẽ đạt độ vững chắc như một chân răng thật bình thường. Nó sẽ không gây nên một kích ứng nào hay một ảnh hưởng nào cho hệ thống xương hàm cũng như cho khoang miệng.

Cắm ghép implant có đau về sau không

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Sự ổn định của trụ răng Titan càng lớn thì sự tích hợp xương càng cao cho nên sẽ không gây nên bất kì cảm giác đau nhức nào sau khi điều trị. Vì vậy, bác không cần phải lo lắng tới vấn đề Cắm ghép implant có đau về sau không ?.

Một điều mà ít ai biết đó là phương pháp cấy ghép implant hiện đại này không phải ai cũng thích hợp để sử dụng. Những trường hợp có hệ thống xương hàm không đủ điều kiện sẽ không thể áp dụng phương pháp cấy ghép răng giả này. Bác sĩ sẽ khám, xác định chính xác tình trạng răng miệng và tư vấn cho phương pháp làm răng giả phù hợp cho từng trường hợp.

Cắm ghép implant có đau về sau không

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Với tình trạng của bác, đã nhổ răng lâu, có thể xương ổ răng đã bị tiêu hủy vì thế nếu muốn điều trị bằng phương pháp cấy ghép implant có thể sẽ phải cấy ghép thêm xương. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất thì bác nên tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn và chụp X-quang để xác định chính xác hơn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right