Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần

Răng bị thưa không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai bình thường của răng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hình thức thẩm mỹ của khuôn miệng. Tìm hiểu nguyên nhân khiến răng bị thưa dần không những giúp đưa ra được giải pháp điều trị thưa răng mà còn giúp bạn có được cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt.

Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần

♦   Răng thưa do yếu tố bệnh lý răng miệng gây ra

Yếu tố bệnh lý là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị thưa dần. Tình trạng răng thưa do yếu tố bệnh lý không những ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng mà nó còn ảnh hưởng mạnh tới vấn đề thẩm mỹ. Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần do yếu tố bệnh lý răng miệng chi tiết như sau: Khi bắt đầu có dấu hiệu mắc bệnh răng miệng nhưng bệnh nhân không có cách điều trị kịp thời khiến cho bệnh trầm trọng và nặng nhất là tình trạng mất răng. Một khi răng mất, xương ổ răng bắt đầu tiêu hủy sau đó và dẫn tới hiện tượng các răng khỏe mạnh bên cạnh bắt đầu dịch chuyển, xô lệch nhau về khoảng trống của răng mất. Lâu ngày, khi răng dịch chuyển, các khe hở giữa các răng sẽ rộng ra khiến cho răng bị thưa. Ảnh hưởng đến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần
Thưa răng sữa*

♦   Răng thưa do yếu tố bẩm sinh

Yếu tố bẩm sinh là một trong những yếu tố hàng đầu khiến răng bị thưa. Trong quá trình hình thành có thể do mọc lệch, mọc không đúng vị trí gây nên tình trạng thưa răng khi răng phát triển một cách đầy đủ. Và tình trạng thưa răng thường gặp có thể chỉ là thưa răng cửa nhưng cũng có thể là thưa toàn hàm với mức độ phức tạp.

♦   Răng thưa do các vấn đề khác liên quan

Những thói xấu hàng ngày như xỉa tăm, thở miệng ...cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa dần.

Tình trạng răng quá nhỏ hoặc răng bị thiếu cũng khiến cho khoảng cách giữa các răng rộng hơn bình thường.

Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần
Răng thưa do dùng tăm xỉa răng*

Sau khi biết rõ ràng được nguyên nhân gây ra tình trạng thưa răng, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn cho các đối tượng bệnh nhân phương pháp điều trị tình trạng thưa răng phù hợp và đạt hiệu quả. Nếu răng miệng bạn cũng đang gặp vấn đề này thì có thể nhanh chóng tới Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được bác sĩ kiểm tra và trực tiếp điều trị nhé.

1800 6578
0356739251
1800 6578