Trồng răng implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?

Lượt xem : 933

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !. 

Tôi mất răng và chưa cấy răng nhưng có ý định trồng răng giả implant. Tôi có đi nghe tư vấn nhiều về trồng răng sứ bằng kỹ thuật implant nhưng không kỹ lắm. Tôi có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này và một vấn đề tôi khá là băn khoăn nhất đó là ” trồng răng implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?. Mong bác sĩ  tư vấn hộ. Tôi cám ơn nhiều.

Thanh ( lythanh…@gmail.com)

Trồng răng implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?

Trả lời

Xin chào bạn Thanh !.  Cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang băn khoăn ” trồng răng implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?” được chuyên gia implant của nha khoa chúng tôi giải đáp như sau :

Trồng răng implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?

Thời gian cần quay trở lại nha khoa để bác sĩ cắt chỉ là 7 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tái khám từ 1- 2 lần theo đúng lịch hẹn với các bác sĩ để các bác sĩ theo dõi tình hình phục hồi, ổn định của răng implant sau khi phẫu thuật. Đây là một công việc góp phần không nhỏ vào thành công của phẫu thuật trồng răng implant.

Cấy ghép implant được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30-60 phút, không mất thời gian cho việc nghỉ dưỡng, sau khi cấy ghép implant bạn vẫn có thể trở lại sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Cấy ghép implant khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như không  vệ sinh, mất công tháo lắp lại gây bất tiện trong việc ăn nhai. Cấy ghép implant tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi cấy răng bằng kỹ thuật implant thì bạn nên tuân thủ một vài điều dưới đây để đạt được hiệu quả lâu dài và an toàn cho vết thương khi chưa lành hẳn.

Trồng răng implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?

  • Sau khi cấy ghép Implant có thể bị sưng nhẹ,  bạn nên giảm bớt sưng và đau bằng cách chườm nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép Implant, giữ trên vùng má tối đa là 10 phút sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi tiếp tục, những ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.
  •  Uống thuốc theo toa bác sĩ, sử dụng thêm nước súc miệng vào buổi tối với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau một tuần trở lại tái khám.
  •  Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ.

Để được tư vấn kỹ hơn về kỹ thuật cấy ghép implant bạn hãy liên hệ trực tiếp tới nha khoa chúng tôi để được nghe bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right