Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao ?

Lượt xem: 1526
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mất nhiều răng không chỉ khiến cho sức khoẻ bị suy giảm nghiêm trọng, mà còn gây ra khó khăn trong việc phát âm, ăn uống và đẩy nhanh quá trình lão hoá gương mặt của người bệnh ở mọi lứa tuổi. Trước vấn đề nha khoa lớn như thế này, chúng tôi xin dành bài viết sau đây để bàn về nguyên nhân, tác hại của tình trạng khuyết răng cũng như phương pháp khắc phục hiệu quả, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Không chỉ người lớn tuổi, hiện nay có không ít bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ phải đối mặt với hiện tượng mất răng, gãy răng do những nguyên nhân khác nhau gây ra. Chính vì vậy, trước khi đi vào tìm hiểu giải pháp phục hình răng hiệu quả, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những yếu tố dẫn đến việc mất 1 hoặc nhiều răng mà nhiều người đang phải gánh chịu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nhiều răng?

Ngoài  tuổi tác, chấn thương do tai nạn, mất răng còn bởi những nguyên nhân cơ bản dưới đây gây ra:

Bệnh lý răng miệng

Những người mắc phải các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu,… nhưng không  được chữa trị kịp thời sẽ phá hủy men, ngà răng và tác động đến tủy răng. Theo thời  gian, răng sẽ không còn khả năng phục hồi lại do bị mất chất và lúc này buộc phải nhổ bỏ răng.

Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao ?
Răng bị sâu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân răng

Bẩm sinh

Một số trường hợp sinh ra đã không có răng ở một số vị trí cố định trên khuôn hàm, nếu lúc nhỏ chưa được phục hình trồng răng giả, thì càng có tuổi phần xương hàm càng bị tiêu biến nghiêm trọng.

Tình trạng răng của mỗi người

Hiện tượng mất răng còn do răng mọc lệch cần phải nhổ bỏ hoặc do bản chất nền răng yếu, không giữ được răng lâu dài.

Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mất răng khiến nhiều người có cuộc sống không thoải mái bởi tự ti khi giao tiếp, khó khăn khi ăn uống cũng như phát âm. Và còn vô vàn những chướng ngại khi bạn bị khuyết thiếu răng, chúng tôi sẽ lần lượt liệt kê một cách cụ thể ở nội dung tiếp ngay sau đây.

Mất răng ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh?

Chuyên gia cho hay, mất nhiều răng làm giảm khả năng ăn nhai, tăng nguy cơ hàm bị xô lệch và khớp cắn bị mất cân đối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ăn nhai hàng ngày cũng như thẩm mỹ của gương mặt. Không những thế, mất nhiều răng còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng như sau:

Tiêu xương ổ răng

Sau khi mất răng, xương hàm bắt đầu bị tiêu biến, không nâng đỡ được cấu trúc gương mặt và toàn bộ hàm răng. Nếu như không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra hiện tượng móm và những nếp nhăn trên mặt, làm chúng ta trông già hơn so với tuổi thật.

Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao?
Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao?

Khó khăn trong phát âm

Mất nhiều răng, đặc biệt là răng cửa sẽ làm giảm mối tương quan răng, môi và lưỡi khiến người bệnh phát âm khó khăn, thậm chí còn bị ngọng. Điều này là cản trở vô cùng lớn đối với bệnh nhân khi không thể thực hiện khả năng giao tiếp như bình thường.

Tăng áp lực cho khớp thái dương

Răng bị khuyết khiến lực nhai bị suy giảm ảnh hưởng tới khớp thái dương gây hiện tượng đau đầu,… Lâu dần, bệnh nhân có thể bị bệnh loạn thái dương, tác động xấu đến hệ thần kinh toàn khuôn mặt.

Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao?

Để khôi phục lại chiếc răng đã mất ở mọi độ tuổi, chúng ta có thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ cố định hoặc trồng răng sứ. Tuy nhiên, hai giải pháp này đều không thể hồi sinh lại được chân răng đã mất nên khó giữ được răng giả lâu dài.

Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao ?
Làm cầu răng sứ để phục hình răng gãy rụng

Và kỹ thuật được xem là hoàn hảo nhất để khắc phục tình trạng mất chân răng nói riêng và mất răng nói chung đó chính là cấy ghép Implant. Bởi vì, răng Implant có cấu trúc giống như răng thật với chân răng Titanium vững chắc.

Khi tiến hành ghép Implant, một trụ răng bằng chất liệuTitanium sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế phần chân răng đã mất. Titanium là vật liệu sinh học có tình tương thích cao trong môi trường răng miệng, thế nên sau khi được cắm vào sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm và phát triển vững chắc như 1 chân răng thật.

Mất nhiều răng ở người lớn tuổi phải làm sao ?
Cấy Implant là giải pháp phục hình tối ưu nhất

Thông thường, chúng ta phải chờ khoảng  2 - 3 tháng để trụ Implant hoàn toàn ổn định  và vững chắc bác sĩ mới tiến hành gắn mão răng sứ lên các trụ tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Thế nhưng, tại Nha Khoa Đăng Lưu, bạn có thể tiến hành cấy ghép răng Implant hoàn chỉnh từ trụ răng, Abutment đến răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Mất nhiều răng ở người lớn tuổi hay người trẻ đều có thể áp dụng phương pháp cấy Implant để phục hình. Các bạn nên đến Nha khoa trồng răng Implant càng sớm càng tốt giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status