Cạo vôi răng có tốt không?

Lượt xem: 6498
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cạo vôi răng là một thủ thuật nha khoa giúp lấy đi những mảng bám cứng đầu ở trên bề mặt răng mà việc đánh răng thông thường không thể làm sạch. Vậy cạo vôi răng có tốt không? Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ nha khoa về vấn đề này - Các bạn cùng theo dõi nhé!

Cạo vôi răng có lợi không?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu vôi răng là gì? Vôi răng hay còn gọi là cao răng là việc hình thành các mảng bám lâu ngày, bị vôi hóa có màu vàng nhạt, bám ở kẽ răng và quanh chân răng mà việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không thể làm sạch được.

Cạo vôi răng có tốt không?-1
Vôi răng là nguyên nhân gây bệnh nha chu*

Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng và các bệnh về viêm nướu làm nướu bị viêm đỏ, chảy máu, tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng, làm răng lung lay và nghiêm trọng hơn có thể làm rụng răng. Vậy cạo vôi răng có tốt không? 

Với những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà vôi răng gây ra thì bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần tại các trung tâm nha khoa. Tại Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi, việc cạo vôi răng sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm với thiết bị cạo vôi răng hiện đại nhờ vào sóng siêu âm.

Việc sử dụng sóng siêu âm giúp giảm thiểu cảm giác đau cho bệnh nhân, giúp lấy sạch vôi răng và ít gây chảy máu hơn so với phương pháp lấy vôi răng thủ công trước đây.

Cạo vôi răng có tốt không?

Nhiều người cho rằng việc cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến cả phần men răng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, việc cạo vôi răng chỉ giúp bạn lấy đi những mảng bám, lớp sừng bị vôi hóa trên răng, hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn và làm sạch răng.

Cạo vôi răng có tốt không?-2
Cạo vôi răng giúp lấy đi các mảng bám trên răng*

Ngoài ra, cạo vôi răng không những sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thành phần và cấu trúc của men răng mà còn rất tốt cho răng. Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm, sử dụng thêm chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn còn mắc lại ở kẽ răng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Quy trình cạo vôi răng được thực hiện hết sức đơn giản dưới sự hỗ trợ của máy siêu âm công nghệ cao giúp rút ngắn thời gian điều trị xuống mức thấp nhất. Hiện nay, thời gian cạo vôi răng sẽ diễn ra từ 15 - 30 phút, tùy vào tình trạng và mức độ cao răng nhiều hay ít.

Khác với trước đây, toàn bộ quá trình lấy vôi răng phải thực hiện thủ công với các dụng cụ chuyên dụng máy siêu âm thế hệ mới thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên dễ dàng hơn cho cả bệnh nhân và Bác sĩ. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chúng tôi sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm với độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, hạn chế sự tổn thương vùng nướu và giảm cảm giác ê buốt sau quá trình.

Tầm quan trọng của cạo vôi răng?

Vôi răng được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng cần phải loại trừ càng sớm càng tốt. Vậy thì tầm quan trọng của cạo vôi răng là gì?

Ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Phòng tránh bệnh viêm nướu

Tránh được nguy cơ rụng răng sớm

Giữ nét thẩm mỹ cho hàm răng

Cạo vôi răng có tốt không?-3
Cạo vôi răng là phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất*

Không chỉ làm suy giảm sức khỏe răng miệng, vôi răng còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của hàm răng và gây ra chứng hôi miệng khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Vì vậy, các bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để Bác sĩ cạo sạch vôi răng đang bám cứng chân răng.

Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và cạo vôi răng sạch sẽ, không nên để vôi răng quá nhiều hay răng đau nhức mới đi khám răng, lúc này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm bạn mất thêm thời gian và chi phí điều trị nữa đấy!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status