Cạo vôi răng có tốt không?

Lượt xem : 5675

Cạo vôi răng có tốt không? Việc cạo vôi răng không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh. Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ nha khoa về lợi ích của việc cạo vôi răng định kỳ – Các bạn cùng theo dõi nhé!

Cạo vôi răng có lợi không ?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu vôi răng là gì? Vôi răng hay còn gọi là cao răng là việc hình thành các mảng bám lâu ngày, bị vôi hóa có màu vàng nhạt, bám ở kẽ răng và quanh chân răng mà việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không thể làm sạch được.

cao vội răng có tốt không

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng có lợi ích gì?

Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng và các bệnh về viêm nướu làm nướu bị viêm đỏ, chảy máu, tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng, làm răng lung lay và nghiêm trọng hơn có thể làm rụng răng. Vậy cạo vôi răng có tốt không

Với những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà vôi răng gây ra thì bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần tại các trung tâm nha khoa. Tại Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi, việc cạo vôi răng sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, điều trị nhẹ nhàng sử dụng dụng cụ hiện đại, đó là cạo vôi bằng sóng siêu âm.

Việc sử dụng sóng siêu âm giúp giảm thiểu cảm giác đau cho bệnh nhân, giúp lấy sạch vôi răng và ít gây chảy máu hơn so với phương pháp lấy vôi răng thủ công trước đây. Sau khi cạo vôi răng, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê răng, nhiều hay ít sẽ tùy thược vào cơ điạ của từng người.

Cạo vôi răng có tốt không ?

Có nhiều người cho rằng việc cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng của họ. Thực tế thì không phải vậy, cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám, lớp sừng bị vôi hóa trên răng, giúp hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn và làm sạch răng.

tác hại của cao răng

Vôi răng là tác nhân dẫn đến bệnh viêm nướu, viêm chân răng

Ngoài ra, cạo vôi răng sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thành phần và cấu trúc của men răng mà ngược lại rất tốt cho răng. Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn bị dính lại ở kẽ răng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Quy trình cạo vôi răng được tiến hành hết sức đơn giản dưới sự hỗ trợ của máy siêu âm công nghệ cao đã giúp giảm thời gian điều trị xuống mức thấp nhất. Hiện nay, thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, tùy vào mức độ cao răng nhiều hay ít.

Khác với trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác bằng tay với các dụng cụ chuyên dụng thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả bệnh nhân và Bác sĩ nhờ máy siêu âm thế hệ mới. Tại Nha khoa Đăng Lưu, chúng tôi sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm với độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, hạn chế sự tổn thương của vùng nướu và giảm được cảm giác ê buốt cho khách hàng.

Tầm quan trọng của cạo vôi răng?

Vôi răng được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng cần phải loại trừ càng sớm càng tốt. Vậy thì tầm quan trọng của cạo vôi răng là gì?

Ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Phòng tránh bệnh viêm nướu

Tránh được nguy cơ rụng răng sớm

Giữ nét thẩm mỹ cho hàm răng

Cạo vôi răng có tốt không

Cạo vôi răng là phương pháp giúp bảo vê sức khỏe răng miệng tốt nhất

Không chỉ làm suy giảm sức khỏe răng miệng, vôi răng còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của hàm răng và gây ra chứng hôi miệng khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Vì vậy, các bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa để Bác sỹ tiến hành cạo sạch vôi răng đang bám cứng chân răng.

Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và cạo vôi răng sạch sẽ, không nên để vôi răng quá nhiều hay răng đau nhức mới đi khám răng, lúc này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm bạn mất thêm thời gian và chi phí điều trị nữa đấy!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right