Cạo vôi răng để tránh mất răng

Cao vôi răng là một quy trình thực hiện tương đối đơn giản nhằm đánh bay các mảng bám vôi răng trên bề mặt răng miệng để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng bệnh lý răng miệng. Cạo vôi răng tuy là một quy trình thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhưng nó lại yêu cầu các động tác thực hiện phải nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Cạo vôi răng để tránh mất răng là một trong những phương pháp bảo vệ răng miệng tốt hiện nay.

Cạo vôi răng để tránh mất răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cạo vôi răng để tránh mất răng

Tại sao lại nói " cạo vôi răng để tránh mất răng "? Bởi vì vôi răng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các tình trạng răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu ...Mà tất cả các bệnh lý răng miệng này đều đi tới một hậu quả cuối cùng giống nhau là làm tổn thương cho sức khỏe răng miệng và gây ra hiện tượng mất răng. Cạo sạch vôi răng chính là phương pháp phòng ngừa tình trạng mất răng hiệu quả

Cạo vôi răng để tránh mất răng 

Vôi răng chính là tác nhân và nó đóng vai trò như một dị vật tồn tại trong khoang miệng lâu ngày. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của vôi răng là do quá trình ăn uống làm dắt lại các vụn thức ăn trong các kẽ răng, sau đó khi vệ sinh răng miệng bạn lại không làm sạch được các vụn bẩn đó. Các vụn bẩn đó có cơ hội bám dính trong khoang miệng lâu ngày nó sẽ là nơi để vi khuẩn hoạt động và qua sự chuyển hóa của axit từ nước bọt, các vụn bẩn và vi khuẩn càng bám chắc vào nhau và vào thành chân răng. Những mảng bám này được gọi là vôi răng.

Nếu vôi răng này tồn tại lâu ngày và không được vệ sinh sạch sẽ, các vi khuẩn có trong hợp chất này sẽ bắt đầu tấn công răng miệng gây ra tình trạng sâu răng và lâu ngày nó sẽ làm răng bị bệnh nha chu.

Lấy cao răng an toàn tại nhà

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Dấu hiệu của sâu răng và nha chu là xuất hiện các triệu chứng: chảy máu răng, nướu bị tấy đỏ, xuất hiện mủ nơi chân răng và sau đó làm chân răng bị lung lay cuối cùng là bị mất răng.

Vì thế, việc làm vệ sinh sạch sẽ khoảng miệng mà đặc biệt là làm sạch các vụn bẩn, các mảng bám trên răng rất quan trọng. Nó giúp ngăn ngừa được tình trạng xấu nhất xảy ra với sức khỏe răng miệng. Sự tồn tại của vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh về lợi và bệnh quanh răng.

Để đảm bảo có sức khỏe răng miệng tốt và để có một hàm răng chắc khỏe không bị bệnh lý cũng như không bị mất răng thì bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và nên đi lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng một lần. Nha Khoa Đăng Lưu là nơi được nhiều người chọn lựa để thăm khám kiểm tra sức khỏe răng miệng, bạn có thể đến để trải nghiệm các dịch vụ tại đây.

1800 6578
0356739251
1800 6578