Trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không?

Lượt xem: 2781
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Em chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!
Em bị mất răng hàm cách đây đã lâu rồi cũng khoảng 2 năm. Nhưng vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến việc ăn nhai nên em không đi trồng răng mà để mặc kệ. Gần đây, mẹ em để ý và bảo hình như má em dạo này bị hóp vào. Giờ em đang rất hoang mang, không biết trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không và nó có đạt được hiệu quả cao không? Mong bác sỉ giải đáp thắc mắc hộ em ạ. Em xin cám ơn nhiều.
Linh Trần ( Linhtran...@gmail.com)

Trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không ?
Quy trình ghép xương và trồng implant*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Linh !. Nha khoa chúng tôi rất tự hào và cám ơn bạn vì đã tin tưởng chúng tôi và gửi thắc mắc về bộ phận tư vấn của nha khoa chúng tôi. Với tình trạng răng miệng hiện giờ của bạn và với thắc mắc của bạn " trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không ?, chuyên gia implant của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Trồng răng khị bị tiêu xương, có phức tạp không?

Bạn Linh thân mến!

Theo như lời kể của bạn thì có vẻ tình trạng tiêu xương hàm của bạn đã diễn ra khá nặng rồi nhé. Và nếu như với những trường hợp thông thường thì khi vừa mất răng xong phục hình lại răng mất ngay thì tình trạng tiêu xương sẽ được ngăn chặn và sẽ không có tình trạng má bị hóp vào dẫn đến khả năng các đường nét trên khuôn mặt dần bị biến dạng và mất cân đối gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không ?
Nâng xoang hàm trước khi trồng implant*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với tình trạng của bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp phục hình bằng kỹ thuật Implant để khắc phục nhé. Nó sẽ khắc phục được tình trạng mất răng của bạn, hạn chế được tình trạng tiêu xương và đặc biệt là khôi phục được chức năng ăn nhai cũng như hình thức thẩm mỹ khuôn miệng bạn.

Tuy nhiên, với tình trạng xương tiêu hủy rồi thì ca phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ gặp phải những khó khăn và phức tạp hơn. Khả năng cao bạn phải thực hiện thêm một ca phẫu thuật ghép xương hàm trước khi cấy ghép implant. Vì xương hàm hiện tại của bạn đã tiêu hủy và không còn đủ thể tích cũng như độ vững chắc để chống đỡ implant.

Trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không ?
Cấu tạo của răng implant*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian để điều trị cũng kéo dào hơn và chi phí thực hiện có thể sẽ đắt hơn một chút. Tuy nhiên, sau khi phục hình răng implant thì bạn sẽ có khuôn miệng thẩm mỹ hơn và hàm răng đều, phục hồi được chức năng ăn uống một cách bình thường như răng thật.

Bạn hãy cân nhắc đến phương pháp trồng răng này nhé và nếu có thắc mắc gì thì cứ liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp.

Bài viết kiên quan: