Cấy ghép implant sau bao lâu sẽ lành vết thương?

Lượt xem: 2433
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị mất răng cửa và đang có ý định trồng răng implant. Tuy nhiên tôi đang rất lo lắng vì mình cũng chưa hiểu hết về phương pháp phục hình răng miệng này. Tôi đang định một vài tuần tới sẽ đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn thêm, nhưng vì mất răng để lâu nên có hơi nóng lòng một chút. Trước tiên mong bác sĩ cho tôi biết là "cấy ghép implant sau bao lâu sẽ lành vết thương? Tôi xin cám ơn ạ.

Đức Tuấn  (Tuantam...@gmail.com )

Trụ implant thay thế chân răng thật đã mất
Trụ implant thay thế chân răng thật đã mất*

Trả lời.

Xin chào bạn Đức Tuấn, rất cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm "cấy ghép implant sau bao lâu sẽ lành vết thương?" thì chuyên gia implant của Nha Khoa Đăng lưu chúng tôi có câu giải đáp ngắn gọn như sau :

Cấy ghép implant sau bao lâu sẽ lành vết thương?

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng miệng hiện đại và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, với phương pháp phục hình này bạn sẽ không cảm giác đau đớn trong suốt quá trình điều trị bởi tác dụng của thuốc gay tê, và sau quá trình điều trị, thuốc gây tê hết tác dụng thì bạn sẽ chỉ cảm giác đau một chút chút. Tuy nhiên cảm giác này chỉ kéo dài nhiều lắm cũng chỉ một vài ngày sau đó. 

Cấy ghép implant sau bao lâu sẽ lành vết thương ?
Răng implant sau khi cấy ghép*

Một điều bạn cần chú ý là, hiệu quả của quá trình phục hình răng miệng implant sẽ được duy trì lâu dài chỉ trong một lần phẫu thuật nếu bạn có cách chăm sóc và bảo tồn răng thật tốt trong quá trinh hậu phẫu. Nếu trong giai đoạn này có bất kỳ một biến chứng nào nó cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả của quá trình cấy ghép implant.

Bạn cần biết : 

>>> Quy trình cấy ghép implant

>>> Cấy ghép implant giá bao nhiêu

Thời gian lành vết thương sau cầy ghép implant còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, có người vết thương khô và lành lặn rất nhanh nhưng có người thì lâu hơn nhưng khoảng thời gian để lành vết thương sau phẫu thuật cấy ghép implant thông thường dao động trong khoảng từ 2 tới 5 tháng và nó chia ra làm các giai đoạn sau :

♦   Sau khi quy trình phẫu thuật chấm dứt từ khoảng 1 đến 2 ngày bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện hiện tượng chảy máu hoặc bầm tím ở vùng má tương thích với vị trí ghép răng. hiện tượng này rất bình thường và bạn không cần phải quá lo lắng, bác sĩ sẽ có toa thuốc nhằm giảm tình trạng chảy máu và bầm tím.

Cấy ghép implant sau bao lâu sẽ lành vết thương?
Quy trình cấy ghép implant*

♦   Vết sưng và bầm tím sẽ thuyên giảm dần trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày sau đó

♦   Trong khoảng thời gian từ 2 tới 5 tháng thì các trụ implant sẽ dần được tích hợp bởi hệ thống xương hàm và vết thương sẽ dần khô và lành hẳn sau đó. 

Một yếu tố quyết định đến thời gian bình phục của vết thương sau khi cấy ghép Implant đó là nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình. Một nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi và thực hiện phẫu thuật theo đúng kỹ thuật ti mỉ, có trách nhiệm và có ít can thiệp nha khoa vào những vị trí không cần thiết thì vết thương sẽ nhanh chóng lành, và ngược lại. Vì thế, để đạt được hiệu qủa cũng như để không có bất kỳ biến chứng không mong muốn nào xảy ra sau quá trình cấy ghép thì bạn nên lựa chọn Nha Khoa Đăng Lưu tiêu chuẩn chất lượng nhé.