Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?

Lượt xem: 2205
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Tôi có một thắc mắc muốn hỏi là: Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không? thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng viêm chẳng hạn và với trường hợp của tôi, bị dị ứng với một vài loại thuốc thì khi uống thuốc vào có bị ảnh hưởng gì tới hiệu quả của cấy ghép implant không? Mong bác sĩ giải đáp hộ tôi. Tôi xin cám ơn rất nhiều ạ.

Ngọc Mai ( Long An )

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Mai. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn " sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không? Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?

Sau khi cấy ghép implant có thể bạn sẽ phải uống một số loại thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ bạn nhé. Đây là các toa thuốc nhằm giảm đau và kháng viêm vết thương mà bác sĩ kê cho bệnh nhân sau khi hoàn thành ca phẫu thuật. Vì sau khi quá trình phẫu thuật kết thúc và thuốc gây tê hết tác dụng thì có thể bạn sẽ cảm giác đau một chút. 

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?
Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?

Đặc biệt, bạn phải chú ý và chỉ sử dụng đơn thuốc của bác sĩ nha khoa kê thôi, không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau có bán nhiều ở nhà thuốc Tây, vì trong một số thành phần thuốc giảm đau có chất Aspirin có khả năng gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe răng miệng.

Đối với bạn, có tiền sử ảnh hưởng của một số loại thuốc thì cũng không vấn đề gì nhé, vì các loại thuốc mà bạn được phép sử dụng sau khi cấy ghép implant không ảnh hưởng gì tới hiệu quả của cấy ghép implant cả.

Tuy nhiên bạn cần phải chú ý khi bắt đầu bước vào nha khoa để được bác sĩ tư vấn và thăm khám để cấy ghép implant bạn phải cho bác sĩ biết tường tận về các vấn đề sức khỏe của bạn cũng như tiền sử dị ứng thuốc của bạn để bác sĩ  điều chỉnh kế hoạch điều trị sao cho hợp lý và tốt nhất với tình trạng sức khỏe của bạn nhé.

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?-2
Nên cho bác sĩ biết tường tận về các vấn đề sức khỏe của bạn*

Nên ăn gì sau khi mới cấy ghép Implant?

Sau khi vừa cấy ghép Implant, thuốc tê hết tác dụng sẽ xuất hiện những cơn đau nhẹ, thế nên ắt hẳn việc ăn uống của bệnh nhân cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Thức ăn nên ăn

Sau khi phẫu thật implant, bạn nên uống nhiều nước đồng thời bổ sung nhiều Vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể vì vừa phải trải qua một cuộc phẫu thuật ít nhiều bệnh nhân cũng sẽ mất sức. Hơn nữa, việc bổ sung thêm Vitamin C còn giúp cho cơ thể kháng lại với một số vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Sau khi phục hình, vết thương cũng như răng sứ giả chưa ổn định nên những ngày đầu tiên bệnh nhân sẽ không thể ăn uống như bình thường được. Lúc này, bạn cần ăn những loại thức ăn mềm, dễ nhai nuốt và những món ăn như cháo, soup,canh,... là lựa chọn lý tưởng cho thời điểm mới trồng răng xong.

Thức ăn không nên ăn

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?-3
Sau khi cấy ghép implant tốt nhất không nên sử dụng rượu bia

Sau vài tuần thực hiện cấy ghép implann, xương hàm bắt đầu hồi phục và bạn không còn cảm giác đau nhức nữa và có thể quay lại dần với thói quen ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, để vết thương nhanh hồi phục và không để lại sẹo, bạn nên tránh ăn các thực phẩm dai, cứng và tuyệt đối không được dùng các chất kích thích như bia,rượu, thuốc lá,...

Bên cạnh đó, khi ăn bạn nên nhai thật chậm và thật kỹ, đồng thời tránh để thực phẩm tiếp xúc  vào vùng mới phẫu thuật vì có thể làm ảnh hưởng tới vết thương.

Với những chia sẻ về vấn đề sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không? Hy vọng bạn đã có thể yên tâm phần nào về tình trạng của bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status