Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không ?

Lượt xem : 1144

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Tôi có một thắc mắc muốn hỏi là ” sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không ?, thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng viêm chẳng hạn. và với trường hợp của tôi, bị dị ứng với một vài loại thuốc thì khi uống thuốc vào có bị ảnh hưởng gì tới hiệu quả của cấy ghép implant không ?. Mong bác sĩ giải đáp hộ tôi. Tôi xin cám ơn rất nhiều ạ.

Ngọc Mai ( Long An )

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Mai !. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn ” sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không ?. bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Sau khi cấy ghép implant có thể bạn sẽ phải uống một số loại thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ bạn nhé. Đây là các toa thuốc nhằm giảm đau và kháng viêm vết thương mà bác sĩ kê cho bệnh nhân sau khi hoàn thành ca phẫu thuật. Vì trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và không có một chút đau đớn nào do tác dụng của thuốc gây tê. Nhưng sau khi quá trình phẫu thuật kết thúc và thuốc gây tê hết tác dụng thì có thể bạn sẽ cảm giác đau một chút. Vì thế bác sĩ sẽ kê cho bạn một số đơn thuốc nhằm tác dụng giảm đau và kháng viêm.

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không ?

Đặc biệt, bạn phải chú ý và chỉ sử dụng đơn thuốc của bác sĩ nha khoa kê thôi, không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau có bán nhiều ở nhà thuốc Tây, vì trong một số thành phần thuốc giảm đau có chất Aspirin có khả năng gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe răng miệng.

Hơn nữa, sau khi phẫu thuật có thể bạn sẽ thấy có hiện tượng chảy máu và má bị sưng tím, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và không có vấn đề gì lớn cả. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lo lắng thì có thể tới nha khoa để bác sĩ điều trị hướng dẫn các khắc phục. 

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không ?

Đối với bạn, có tiền sử ảnh hưởng của một số loại thuốc thì cũng không vấn đề gì nhé, vì các loại thuốc mà bạn được phép sử dụng sau khi cấy ghép implant không ảnh hưởng gì tới hiệu quả của cấy ghép implant cả. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý một điều là, khi bắt đầu bước vào nha khoa để được bác sĩ tư vấn và thăm khám để cấy ghép implant bạn phải cho bác sĩ biết tường tận về các vấn đề sức khỏe của bạn cũng như tiền sử dị ứng thuốc của bạn để bác sĩ biết đường điều chỉnh kế hoạch điều trị sao cho hợp lý và tốt nhất với tình trạng sức khỏe của bạn nhé.

Mọi thắc mắc bạn cứ liên hệ nha khoa Đăng lưu để được tư vấn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right