Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình?

Lượt xem: 1472
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào Nha Khoa Đăng Lưu !

Tôi chưa cấy răng implant nhưng cũng đang có ý định trồng răng giả bằng kỹ thuật này. Trước mắt thì tôi thấy mọi quy trình trồng răng đều do bác sĩ thực hiện chỉ phần hậu tức là phần chăm sóc răng implant sau phục hình là người bệnh phải làm nên tôi khá lo lắng. Mặc dù đã được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cũng như cân nhắc trước nhưng tôi vẫn chưa yên tâm, nói đúng hơn là chưa rõ. Vì thế tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn một lần nữa xem chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình để có thể giữ được hiệu quả lâu dài. Tôi cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Dạ Thảo ( thaonguyen...@gmail.com )

Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình?
Chăm sóc răng implant là việc rất quan trọng

Trả lời.

Xin chào bạn Thảo !.Cám ơn bạn đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang lo lắng " chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình ?" được các chuyên gia implant của Nha Khoa Đăng Lưu trả lời như sau:

Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình?

Một ca cấy ghép răng implant có thành công như mong đợi hay không không chỉ dựa vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ Chăm sóc răng implant  như thế nào cho hiệu quả. Chính vì vậy các bệnh nhân sau khi phục hình xong đều được bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc răng miệng như thế nào để đạt kết quả tốt.

Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình ?
Chườm đá sau khi cắm implant để giảm đau

Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ có cảm giác đau nhức một chút là điều bình thường. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau để hạn chế hiện tượng đau nhức đó. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không nên lạm dụng thuốc mà cần kết hợp các biện pháp chăm sóc khác để đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ như bệnh nhân có thể dùng đá viên lạnh để chườm bên ngoài vị trí răng cấy ghép để giảm đau nhức. Ngoài ra, có thể dùng nước ấm để chườm bên ngoài nhằm làm tan máu tích tụ bà giảm sưng. Bệnh nhân không được khạc nhổ liên tục vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến răng implant. Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình ?

Vấn đề ăn uống

Trong vòng 1 giờ đồng hồ sau cấy ghép bệnh nhân không được ăn nhai. 1 tuần tiếp theo bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp… để không làm ảnh hưởng đến kết quả sau này. Thời gian sau đó bệnh nhân có thể trở lại ăn uống bình thường nhưng nên hạn chế các thực phẩm có độ cứng hoặc dai, lạnh hoặc nóng để răng implant không bị ảnh hưởng.

Vấn đề vệ sinh răng sau phục hình

Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình ?
Vệ sinh răng miệng kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng

Việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng sau khi cấy ghép răng implant. Bàn chải răng đều đặn như bình thường, nên chú ý dùng bàn chải có lông mềm mại và nên dùng chỉ nha khoa để loại sạch thức ăn ở kẽ răng. Đồng thời, sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để súc miệng hằng ngày.

Một điều quan trọng không kém là bệnh nhân nên đều đặn tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc định kỳ 6 tháng/lần để xem implant có vấn đề gì không, có cần điều chỉnh khớp cắn hay không…

Chăm sóc răng implant thế nào sau phục hình ?
Phương pháp trồng răng implant toàn hàm

Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ dẫn như trên thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe như mong muốn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status