Chăm sóc miếng dán sứ như thế nào?

Lượt xem: 1806
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ! Tôi mới làm mặt dán sứ để có hàm răng thẩm mỹ, nhưng tôi không biết làm sao để miếng dán sứ được bền, thế nên mong bác sĩ tư vấn hộ tôi xem chăm sóc miếng dán sứ như thế nào ? Và việc chăm sóc miếng dán sứ có cần phải tới nha khoa hay không? Tôi xin cám ơn!

Lan ( quận 1 - TP.HCM )

Trả lời

Xin chào bạn Lan ! Rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho nha khoa chúng tôi. Đối với vấn đề mà bạn đang quan tâm "chăm sóc miếng dán sứ như thế nào?" Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu xin được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

Chăm sóc miếng dán sứ như thế nào?

Bạn Lan thân mến ! Như bạn đã biết thì miếng dán sứ không hề xa lạ với những đối tượng đã làm răng sứ thẩm mỹ. Miếng dán sứ được sử dụng để phục hình làm đẹp cho hàm răng không thẩm mỹ, không hoàn hảo.

chăm sóc miếng dán sứ như thế nào
Hạn chế đồ uống phẩm màu

Sử dụng miếng dán sứ để phục hình đem lại cho hàm răng trắng sáng và khỏe đẹp hoàn hảo một cách tự nhiên như răng thật. Vậy nên việc chăm sóc và bảo vệ mặt dán sứ như thế nào để duy trì được lâu dài chính là vấn đề mà những người làm răng sứ thẩm mỹ quan tâm.

Bất kì loại răng sứ nào sau khi sử dụng một thời gian cũng sẽ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Do đó, nhiệm vụ chăm sóc và bảo tồn cho răng sứ được lâu bền chính là vấn đề cần phải đặt lên hàng đầu. Dưới đây là những kiến thức chăm sóc răng sứ do bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Vệ sinh răng miệng hàng ngày

Để chăm sóc miếng dán tốt và duy trì được miếng dán luôn ở tình trạng bóng, sáng tự nhiên để tự tin nở nụ cười đẹp thì việc vệ sinh răng miệng hàng ngày là không thể bỏ qua. Hơn nữa, răng sứ được vệ sinh sạch sẽ sẽ ngăn ngừa được tình trạng vi khuẩn tấn công gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng. 

Chải răng hàng ngày kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng là cách đơn giản nhất để giữ miếng dán sứ được sạch sẽ và giữ được sắc trắng tự nhiên. Đối với răng sứ, việc chải răng và vệ sinh mỗi ngày cũng không khác nhiều như khi chưa bọc sứ, thế nên các bạn không cần phải quá lo lắng.

Sử dụng bàn chải đánh răng chất lượng và phù hợp

Để việc vệ sinh răng miệng có hiệu quả cao thì việc lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp là điều quan trọng trước tiên. Bàn chải lông mềm là lựa chọn tốt nhất cho hàm răng bọc sứ vì sẽ không gây tổn thương cho các mô mềm, nướu và bề mặt sứ. 

chăm sóc mặt dán sứ như thế nào
Sử dụng bàn chải đánh răng chất lượng và phù hợp

Nếu sử dụng các loại bàn chải đánh răng không chất lượng, gồ gề cũng làm cho răng các mặt dán bị sây sước và làm mặt dán sứ bị hỏng, bị mòn đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn hãy chú ý thay bàn chải đánh răng mới khoảng 3 tháng/ 1 lần nhé!

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Sau khi bọc sứ, bạn vẫn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khả năng cảm biến nhiệt độ và cảm nhận thức ăn không nhạy bén như răng thật nên bạn cần chú ý:

Hạn chế ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá cay

Không nên ăn thực phẩm dai cứng và chứa phẩm màu

Tuyệt đối không ăn thực phẩm nhiều đường vào buổi tối

Giảm dần nước uống có ga, nước uống chứa chất kích thích

Khám sức khỏe răng miệng định kỳ

Khám răng miệng thường xuyên và làm sạch miếng dán tại phòng khám là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ cũng như độ bền của mặt dán sứ. Tốt nhất, bạn nên đến Nha khoa kiểm tra tình trạng răng hàm 6 tháng/ 1 lần để bác sĩ kịp thời có giải pháp khắc phục nếu răng sứ xảy ra dấu hiệu bất thường.

dán sứ Veneer
Mặt dán sứ Veneer

Miếng dán sứ là mẫu sứ thế hệ mới với ưu điểm là mỏng nhẹ giúp phục hình thanh thoát và tự nhiên. Và mặt dán sứ đang được sử dụng rộng rãi hiện nay là mặt dán sứ Veneer.

Các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể về mặt dán sứ Veneer cũng như cách chăm sóc miếng dán sứ như thế nào ? là tốt nhất nhé!