Chân răng bị bong tróc là bệnh gì?

Lượt xem: 3233

Thưa bác sĩ!

Hiện chân răng cháu đang có tình trạng bị bong tróc, phần lợi bị tách khỏi phần chân răng nhìn không những rất xấu mà còn gây ra những cơn đau ê buốt. Khi chạm vào thì nó rất đau và có thể nhìn thấy màu vàng xỉn bên trong. Vậy bác sĩ nha khoa cho cháu hỏi tình trạng bệnh của cháu là bị gì ạ? Và chân răng bị bong tróc là bệnh gì? Cháu xin cảm ơn.

Huy Hoàng ( Hoang...@gmail.com )

Chân răng bị bong tróc là bệnh gì ?

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn Huy Hoàng đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về bộ phận tư vấn của trung tâm nha khoa chúng tôi. Với tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Chân răng bị bong tróc là bệnh gì?

Chân răng bị bong tróc là hiện tượng nướu bị tách khỏi bề mặt chân răng và dần dịch chuyển về vị trí chóp răng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do hệ thống dây chằng liên kết giữa chân răng và nướu răng bị đứt hoặc bị tổn thương do các bệnh lý răng miệng hoặc do các tác động từ ngoại lực làm rách nướu...

Ngoài tình trạng chân răng bị bong tróc bạn còn cảm thấy những cơn đau và ê buốt ở chân răng nguyên nhân là do tổ chức men răng của bạn đang bị tổn thương, nó làm lộ ra phần ngà và hệ thống dây thần kinh nhạy cảm bên trong. Khi ngà răng bị lộ ra nó sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường và thức ăn và khi thức ăn chạm vào hệ thống dây thần kinh thì nó sẽ bị kích thích truyền tín hiệu và gây ra những cơn đau cùng với cảm giác tê buốt khó chịu.

Chân răng bị bong tróc là bệnh gì ?

Hầu hết các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm tủy, nha chu...đều gây ra các triệu chứng như chân răng bị bong tróc, những cơn đau ê buốt...Các triệu chứng này nếu để tồn tại lâu ngày và không có biện pháp khắc phục sẽ gây nên những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bệnh nhân. Sức khỏe người bệnh và đặc biệt là ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Cảm giác đau đớn, ê buốt khó chịu do những cơn đau âm ỉ kéo dài mang lại sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Người bệnh có thể sẽ trở nên khó tình hơn, hay cáu gắt hoặc lầm lì không muốn tiếp chuyện với ai. Những cơn đau còn làm cho người bệnh không thể ăn uống, ngủ nghỉ như bình thường được nữa. Cuộc sống của họ bị xáo trộn, chất lượng công việc bị ảnh hưởng. Đó là chưa kể tình trạng bệnh nặng, kéo dài có có nguy có dẫn đến hiện tượng chân răng bị tiêu và mất răng sau đó.

Chân răng bị bong tróc là bệnh gì ?

Vì thế để khắc phục tình trạng bệnh một cách triệt để bạn cần nhanh chóng tới phòng nha để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh và có cách để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss