Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Lượt xem: 1129
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng được áp dụng trong những trường hợp cụ thể nào? Và dùng ốc nong rộng khi niềng răng có gây đau nhức không? Những thắc mắc này của các bạn sẽ được chuyên gia chỉnh nha Nha Khoa Đăng Lưu giải đáp ngay sau đây.

Phương pháp niềng răng dùng khí cụ tháo lắp kết hợp ốc nong rộng có gì khác biệt so với quy trình chỉnh nha thông thường. Vì đây là phác đồ điều trị chỉnh nha hiếm gặp, thế nên chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều khách hàng băn khoăn về cách niềng răng này.

Niềng răng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Đây là sự kết hợp giữa khí cụ niềng răng tháo lắp ( niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng 3D Clear) và ốc nong rộng. Trong đó, ốc nong rộng dùng cho các trường hợp có cấu trúc xương hàm quá hẹp hoặc mất cân đối.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng-1
Niềng răng ốc nong rộng giúp hàm răng đều đặn hơn

Ứng dụng niềng răng tháo lắp óc nong rộng sẽ giúp khách hàng khắc phục được tình trạng xương hàm hẹp, sai khớp cắn giúp quá trình chỉnh hình răng thuận lợi hơn. Đây là phác đồ chỉnh nha tương đối đặc biệt, thế nên chỉ những bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về niềng răng mới có đủ năng lực thực hiện.

Niềng răng tháo lắp có ốc nong rộng có đau không?  

Mặc dù có sự xuất hiện của ốc nong rộng, thế nhưng quá trình niềng răng tháo lắp kết hợp ốc nong rộng không gây ra tác động lớn đối với răng hàm. Vậy nên, bạn không cần phải quá lo lắng niềng răng bằng phương pháp này sẽ gây đau nhức nhé!

Trong thời gian đầu đeo khí cụ nong hàm, các bạn sẽ có cảm giác khó chịu, nhưng sẽ rất nhanh sau đó khuôn hàm sẽ làm quen được với ốc nong và bạn có thể thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, suốt thời gian mang ốc nong rộng, bạn cần chú trọng nhiều hơn đến vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng-2
Ốc nong rộng giúp nới rộng cung hàm để niềng răng thuận lợi hơn

Sau khi ăn nên chải răng sạch sẽ và làm sạch khí cụ với kem đánh răng thường dùng mỗi ngày. Thêm vào đó, bạn hãy sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dùng để giúp răng luôn được khỏe mạnh.

Trường hợp niềng răng tháo lắp cần có ốc ong rộng?

Không phải ai khi niềng răng cũng cần sử dụng ốc nong rộng khi niềng răng. Phương pháp này chỉ thật sự cần thiết cho những trường hợp sau:

Cung hàm quá nhỏ hẹp

Di chuyển các răng đều trên diện tích hàm rộng hơn để không phải nhổ răng khi niềng.

Cung hàm bị lệch hoặc méo

Như vậy, khi hàm lệch hoặc quá nhỏ khiến răng mọc chen chúc, chúng ta nên sử dụng ốc nong rộng để mở rộng diện tích di chuyển răng. Sự kết hợp giữa niềng răng tháo lắp và ốc nong rộng sẽ giúp tối ưu thời gian và hiệu quả chỉnh nha cho khách hàng.

Kỹ thuật đeo ốc nong rộng

Để thực hiện nong rộng hàm, thông thường khách hàng sẽ được Bác sĩ mở khớp khẩu cái. Nhưng khớp khẩu cái đóng rất sớm, từ lúc chúng ta 6 – 7 tuổi, thế nên việc chỉnh nha có ốc nong rộng được khuyến cáo là nên tiến hành càng sớm càng tốt.

Thế nhưng, hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật chỉnh nha đã cho phép người trưởng thành có thể nong hàm bằng một cách khác đó là nong xương ổ răng. Khi đó, bất cứ xương ổ răng nào cũng có thể tác động để nơi rộng ra khung hàm và di chuyển răng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng-3
Niềng răng có ốc nong rộng là kỹ thuật tương đối phức tạp

Áp dụng kỹ thuật nong xương ổ răng, giúp khách hàng vừa tránh được việc phải tách răng cửa gây mất thẩm mỹ, vừa có thể di chuyển được toàn khớp ổ răng. Nhờ vậy, răng di chuyển và sắp xếp dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Kỹ thuật niềng răng có ốc nong rộng phức tạp hơn quá trình chỉnh nha bình thường. Do đó, bạn cần đến nha khoa thực sự uy tín để được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện nhé!

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng giúp những người có cung hàm hẹp niềng răng thuận lợi và dễ dàng hơn. Hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn chi tiết về phương pháp này các bạn nhé!

Bài viết liên quan: