Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha

Lượt xem: 1983
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha hay không hay chỉnh nha có cần thiết phải nhổ răng hay không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều đối tượng bệnh nhân đang có nhu cầu niềng răng. Và thực chất có cần thiết phải nhổ răng hay không trước khi thực hiện chỉnh nha thì bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau.

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha
Có nên nhổ răng khi chỉnh nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha?

Việc nhổ răng thực chất không phải là một điều trị nha khoa cần thiết trong quá trình niềng răng. Có những trường hợp cần phải nhổ răng trước khi niềng răng chỉnh nha, cũng có những trường hợp không nhất thiết phải nhổ răng. Đặc biệt, ngày nay với kỹ thuật niềng răng hiện đại và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa lành nghề thì việc nhổ răng trở nên xa vời.

Trong chỉnh nha việc nhổ răng là một chỉ định rất thường xuyên và chỉ định nhổ răng này thường phần nào ảnh hưởng đến hình dạng, cấu trúc khôn mặt sau khi chỉnh nha. Việc nhổ răng trong niềng răng, chỉnh nha thực chất là một tiểu phẫu và không hề bắt buộc. nó chỉ được chỉ định bắt buộc cho những trường hợp thật sự cần thiết tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha
Có nên nhổ răng khi chỉnh nha?

Hay nói một cách khác, với những trường hợp răng miệng phức tạp gây khó dễ cho việc niềng răng thì rất có thể sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bớt một vài răng để quy trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ hơn.

Những trường hợp răng thường được bác sĩ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm đó là trường hợp bệnh nhân có răng mọc chen chúc nhau, hay trường hợp hô, móm nặng làm cho các khoảng trống trên răng không đều, hoặc làm cho răng quá dày chen lấn vị trí của nhau. Ở những trường hợp này cần phải nhổ bỏ bớt răng để khi niềng răng, răng dịch chuyển được đều hơn và có đủ vị trí mới cho răng đứng cố định.

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha
Có nên nhổ răng khi chỉnh nha

Đối với những trường hợp răng miệng phức tạp thì việc nhổ răng khi niềng là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đạt được sau cùng. Hơn nữa, những ca niềng răng mà bắt buộc phải nhổ răng thường là những ca khó vì thế để đạt được thành công mĩ mãn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng thì bệnh nhân cần phải lựa chọn đúng nha khoa uy tín và lựa chọn được bác sĩ có kiến thức chuyên môn cũng như có tay nghề cao.

Để việc niềng răng được diễn ra suôn sẻ và an toàn dù răng miệng bạn thuộc  bất kỳ trường hợp nào đi nữa. Hãy đến ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và điều trị nhé.

Bài viết liên quan: