Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không

Lượt xem: 1817
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ, răng tôi có kích thước khá đều nhưng lại mọc lộn xộn, bị hô nhìn rất mất thẩm mỹ. Tôi đang có ý định đi niềng răng. Vừa rồi tôi đã đến khám tại một nha khoa ở Cần Thơ. Bác sĩ tư vấn case của tôi niềng trong 2 năm và không phải nhổ răng. Tôi rất phân vân liệu niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không vì tôi nghe nói răng phải nhổ răng mới có thể niềng răng được. Mong bác sĩ cho ý kiến.

Niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không
Tình trạng răng hô nặng

Bác sĩ tư vấn: Niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không

Chào bạn, lời đầu tiên Nha Khoa Đăng Lưu cám ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi đến cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn đã được bác sĩ giải đáp như sau:

Việc niềng răng khi nhổ răng rất phổ biến và là một yêu cầu cần thiết khi niềng răng. Bởi khi chúng ta trưởng thành, các răng trên hàm đã mọc một cách toàn diện, một số trường hợp cung hàm nhỏ không đủ chỗ đứng cho tất cả các răng khiến răng mọc lộn xộn, chen chúc nhau. Việc nhổ răng trước khi nhổ răng không chỉ giúp những răng còn lại có đủ chố đứng mà còn tạo ra những khoảng trống thích hợp để kéo, đẩy các răng dịch chuyển về đúng vị trí, cải thiện thẩm mỹ và ổn định khớp cắn, giúp việc nhai nuốt tốt hơn, vấn đề phát âm từ đó cũng chính xác hơn. Có thể nói rằng, việc niềng răng nếu được thực hiện đúng phương pháp và hiệu quả có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt.

Niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không
Nhổ răng nếu răng mọc chen chúc nhau

Trở lại vấn đề niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không. Như đã nói, việc nhổ răng sẽ giúp tạo ra những khoảng trống để dịch chuyển răng cũng như giảm bớt số lượng răng để tất cả răng có thể đứng thẳng, đúng vị trí trên hàm. Nhưng không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều bắt buộc phải nhổ răng. Nếu răng không quá chen chúc, bác sĩ sẽ xem xét việc không nhổ răng hoặc chỉ mài kẻ răng, hay nong hàm để dịch chuyển răng về đúng vị trí mà không cần phải nhổ răng.

Việc nhổ sai răng hoặc chuẩn đoán sai có nên nhổ răng trước khi niềng răng hay không đều có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả niềng răng nên đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm điều trị nhiều ca niềng răng, có thể phán đoán được các vấn đề phát sinh và có sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

Niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không
Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, trước khi thực hiện niềng răng cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị ảo trên phần mềm IPSoft 4.0 để giả định việc dịch chuyển răng, mô phỏng khuôn mặt bệnh nhân trước và sau khi chỉnh nha giúp có được những phán đoán chính xác về thời gian, kết quả dịch chuyển răng và những tình huống phát sinh có thể xảy ra, giúp việc chỉ định và kết quả điều trị được chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là một số ý kiến của bác sĩ về vấn đề niềng răng không nhổ răng có giúp giảm hô không, nếu vẫn chưa chắc chắn với quyết định của bác sĩ, bạn có thể tìm một số nha khoa uy tín để khám lại. Vì bạn không gởi phim và hình ảnh nên chúng tôi không thể tư vấn giúp bạn có nên nhổ răng hay không? Nếu con thắc mắc, bạn có thể gởi câu hỏi hoặc đến nha khoa để được tư vấn trực tiếp chính xác. Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status