Có nên trám răng bằng composite không ?

Lượt xem : 1010

Xin chào bác sĩ !.

Răng tôi bị sứt một miếng nhỏ ở ngay răng cửa hàm trên. Hiện tại thì vẫn chưa tháy có xuất hiện triệu chứng ê buốt. Nhưng vì ở vị trí răng cửa nên nó hơi mất thẩm mỹ. Tôi có ý định đi trám răng, mong bác sĩ tư vấn cho tôi phương pháp trám tốt nhất và có nên trám răng bằng composite không ?. Tôi xin cám ơn ạ.

Linh (  Nha Trang )

Có nên trám răng bằng composite không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời

Xin chào bạn Linh !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn băn khoăn được bác sĩ chuyên khoa của nha khoa  chúng tôi trả lời như sau :

Có nên trám răng bằng composite không ?

Bạn Linh thân mến !. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trám răng với cách thực hiện cũng như vật liệu trám khác nhau , mỗi loại lại mang một tính chất cũng như có ưu và nhược điểm khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, trám răng bằng composite lại là kỹ thuật trám răng phổ biến nhất và được sử dụng từ lâu lại được các chuyên gia đánh giá khá cao. Đặc biệt, trám răng bằng composite có thể khắc phục được một vài nhược điểm của các loại vật liệu trám răng thế hệ cũ. 

Có nên trám răng bằng composite không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

để trả lời cho câu hỏi ” có nên trám răng bằng composite không ?” bạn chỉ cần lướt qua đọc những thông tin này thì chắc chắn bạn sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Trám răng bằng vật liệu Composte là một kỹ thuật hàn trám đang được nhiều khách hàng lựa chọn, vật liệu này sẽ bù đắp những khoảng trống khiếm khuyết trên răng hay sau khi điều trị các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm tủy).

Composite là chất liệu tổng hợp quan trọng có nhiều ưu điểm nổi bật có thể thay thế rất tốt cho mô răng thật cũng như phần men răng bị mất do bệnh lý hoặc tác động khác. Composite đã được sử dụng nhiều trong nha khoa từ những năm đầu thập niên 90 đến nay và đang tỏ ra là chất liệu hàn trám khó có thể thay thế được bởi các chất liệu hàn răng khác.

Có nên trám răng bằng composite không ?

Composite dễ dàng thao tác trong khi trám, giúp bác sĩ phục hình có thể thực hiện trám hiệu quả và thẩm mỹ cho nhiều kiểu răng khiếm khuyết khác nhau. Composite có màu giống màu răng thật nên khi trám trên răng ít tạo ra sự chệnh lệch về màu răng. Độ bền của chất liệu khi được đông cứng là khá lớn, đảm bảo tốt cho việc ăn nhai và chịu được lực lớn, duy trì được nhiều năm. Đây cũng là chất liệu có giá thành rẻ, thời gian thực hiện chỉ cần một lần là hoàn thành mà không phải tái khám nhiều lần.

Với màu sắc tự nhiên, thao tác dễ dàng, độ bền chắc cao thì không lí gì mà bạn còn phân vân trong lựa chọn chất liệu để hàn trám răng cả. Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn vì đã quan tâm tới chúng tôi, chúc bạn nhanh chóng có hàm răng đều đẹp lấy lại sự tự tin vốn có.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right