Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?

Lượt xem: 2380
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hàn trám thẩm mỹ không chỉ ngăn chặn vết sâu răng lây lan rộng mà còn khỏa lấp những khoảng trống nhỏ giữa các răng giúp hàm răng của chúng ta sát khít và đều đặn hơn. Vậy vật liệu trám răng thưa Composite là gì và hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu hay nói cách khác hiệu quả hàn răng thưa bằng chất liệu Composite duy trì được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho bác sĩ trước khi phục hình. Sau đây, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết để các bạn yên tâm trám răng khắc phục khuyết điểm răng thưa.

Chất liệu trám răng thưa Composite là gì?

Composite là một loại vật trám răng tổng hợp đang được sử dụng rộng rãi hiện nay với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Và một trong những ưu điểm vượt bậc nhất của loại chất liệu này là cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Hàn răng thưa bằng composite được bao lâu
Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?

Composite có tính dẻo tương đối cao, thế nên bác sĩ rất dễ trong việc uốn nắn vật liệu theo đúng hình dáng của răng tại vị trí cần trám. Đặc biệt, chi phí cho một ca trám răng thưa bằng vật liệu Composite không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết khách hàng.

Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu ?

Mặc dù có nhiều ưu điểm là vậy nhưng loại vật liệu này mắc phải một nhược điểm lớn đó là độ bền sử dụng không cao. Vật liệu trám răng Composite không thể duy trì được độ bền sử dụng lâu dài do những hạn chế từ chính bản chất của loại vật liệu này.

Cụ thể là sau một thời gian sử dụng, miếng trám Composite sẽ bắt đầu bị đổi màu và tạo ra sự khác biệt về màu sắc giữa vị trí trám răng và màu sắc của răng thật. Hơn nữa, vật liệu trám Composite không có độ chịu lực tốt, chỉ cần gặp phải va chạm nhẹ từ bên ngoài sẽ khiến cho những miếng trám bị bong tróc, hoặc nếu bị kích thích bởi nhiệt độ một cách đột ngột từ thức ăn cũng khiến cho miếng trám bị bung ra. 

Ngoài ra, chất liệu Composite còn bị ngấm nước bọt. Do đó, sử dụng lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi khó chịu trrong khoang miệng, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của người dùng.

bọc sứ cho răng thưa
Bọc răng sứ giúp giải quyết tình trạng răng thưa hiệu quả

Chính bởi những lý do trên mà miếng trám Composite thường chỉ được bác sĩ chỉ định nên sử dụng để trám ở những vị trí như răng cửa nơi cần nhiều đến nét thẩm mỹ và ở những lỗ trám nhỏ, li ti. Còn tại những vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai như răng hàm thì chúng ta nên chọn loại vật liệu có độ cứng và khả năng chịu lực cao.

Giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả tối ưu

Trám răng thưa chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi. Để giải quyết triệt để tình trạng thưa kẽ răng, các bạn áp dụng hoặc là bọc sứ hoặc là niềng răng.

Trường hợp nên bọc sứ

Bọc sứ là cách thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Mão răng sứ được thiết kế dành riêng cho từng khách hàng theo đúng kích thước và dáng răng đã xác định trước đó sẽ giúp khắc phục hoàn toàn khiếm khuyết răng thưa, răng sứt mẻ, răng ố vàng, răng lệch lạc nhẹ,...

Với chất liệu sứ toàn sứ có màu sắc trắng sáng tự nhiên như men răng thật, bạn sẽ không cảm thấy hàm răng bọc sứ bị giải hay thô cứng. Hơn thế nữa, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu răng sứ mà mình cảm thấy ứng ý nhất để phục hình bởi tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có đến hơn 10 loại răng sứ khác nhau.

niềng răng thưa
Niềng răng thưa khắc phục răng thưa triệt để

Trường hợp nên niềng răng

Đối với trường hợp răng bị thưa kẽ lớn khiến toàn hàm bị sai lệch khớp cắn thì bác sĩ khuyên bạn nên niềng răng. Niềng răng sẽ nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên khung xương hàm giúp hàm răng đều đặn và cân đối.

Nếu bạn đang có nhu cầu trám răng và chưa biết nên lựa chọn loại vật liệu trám răng nào và băn khoăn hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu?  thì có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ  tư vấn cụ thể nhé!