Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?

Lượt xem: 2252
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi mới bước vào giai đoạn đeo hàm duy trì sau chỉnh nha. Hôm tới nha khoa để thay thì bác sĩ nha khoa có hướng dẫn tôi một số cách để chăm sóc và tôi có thực hiện theo đúng như vậy. Nhưng tôi vẫn còn có chút thắc mắc là ngoài việc vệ sinh sạch sẽ thì đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không? Tôi xin cảm ơn ạ.

Bích Liên ( Lien...@gmail.com )

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Bích Liên đã gửi câu hỏi về bộ phận tư vấn của trung tâm nha khoa chúng tôi. Với vấn đề của bạn: " Đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?" bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình răng Nha Khoa Đăng Lưu có lời giải đáp như sau:

Đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?

Bạn Liên thân mến! Hàm duy trì sau chỉnh nha cũng quan trọng không kém gì khí cụ niềng răng chính đâu nhé! Vì thế để đạt được cũng như để duy trì được hiệu quả sau cùng trong quá trình chỉnh nha thì bạn cần phải tuân thủ đúng theo những nguyên tắc cơ bản sau:

Tuân thủ theo đúng thời gian đeo hàm duy trì

Tuân thủ đúng quy tắc tháo lắp hàm duy trì

Vệ sinh hàm duy trì và tái khám theo lịch hẹn của nha sĩ.

Đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?-1
Đeo hàm tháo lắp chỉnh nha cần tuân thủ gì không?*

Đeo hàm duy trì là thử thách cuối cùng trên chặng đường chinh phục nụ cười rạng ngời. Do đó, các bạn hãy nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn kể trên, các bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe sau hành trình dài niềng răng chỉnh nha.

Những nguyên tắc đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ

Nhiều người nghĩ rằng, đeo hay không đeo hàm duy trì cũng không làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha, thế nên rất thờ ơ với khí cụ này. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ những nguyên tắc dưới đây, hàm răng của bạn sẽ không khỏe đẹp như mong muốn:

Đeo hàm duy trì sau chỉnh nha đúng thời gian

Khi đeo hàm duy trì thay thế cho khí cụ niềng răng chính bạn cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc thời gian mang khí cụ. Thời gian đầu, bạn cần phải đeo khí cụ duy trì trên cung miệng 24/24 giờ và không được tháo ra. Bạn sẽ phải thực hiện nghiêm ngặt chỉ định này trong khoảng 3 tới 4 tuần.

Thời gian sau đó, bạn có thể tự tháo rời hàm duy trì ra và thời gian đeo hàm duy trì cũng sẽ được giảm xuống. Bạn sẽ không cần bắt buộc phải đeo 24/24 giờ nữa nhưng vẫn phải đeo đủ thời gian quy định của bác sĩ.

Tuân thủ quy tắc tháo lắp hàm duy trì

Khi bạn được phép tháo lắp hàm duy trì thì bạn phải tuân thủ theo một số chỉ định nhỏ như: Việc tháo lắp phải nhẹ nhàng, đúng chỉ dẫn và thực hiện thứ tự từng bước một để tránh làm hư hại cũng như tránh được những tổn thương có thể xảy ra cho các mô nướu.

Đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?-2
Duy trì đủ thời gian đeo hàm tháo lắp sau chỉnh nha*

Vệ sinh khí cụ duy trì tháo lắp

Đeo khí cụ duy trì tháo lắp cũng như khí cụ niềng răng. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế được tình trạng hàm bị bẩn, bị dắt vụn thức ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây ra các bệnh lý răng miệng.

Do khí cụ duy trì tháo lắp được thiết kế rời nên bạn có thể tháo ra và vệ sinh sạch sẽ một cách đơn giản và dễ dàng. Sau khi vệ sinh bạn cần giữ gìn bộ khí cụ duy trì thật cẩn thận tránh để rơi vỡ hoặc những va chạm mạnh làm hỏng hóc.

Mỗi một bộ khí cụ duy trì sau niềng răng có giá trị cao. Việc bảo vệ và giữ gìn khí cụ cẩn thận giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí lớn nếu không muốn thay một bộ mới.

Tái khám theo đúng lịch hẹn

Khi bạn còn đeo khí cụ duy trì có nghĩa là quy trình niềng răng của bạn vẫn chưa thật sự kết thức và răng miệng bạn vẫn đang nằm trong khoảng thời gian theo dõi và chịu sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa niềng răng. Vì thế, bạn cần tới nha khoa - nơi bạn niềng răng để được bác sĩ kiểm tra và xác định tình trạng răng miệng của bạn vẫn tốt và không có vấn đề không mong muốn nào xảy ra.

Đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?-3
Đeo hàm tháo lắp giúp hàm răng sau chỉnh nha đều đẹp như ý*

Thông qua bài phân tích "đeo hàm duy trì chỉnh nha cần tuân thủ gì không?" này, chúng tôi mong muốn  khách hàng của mình và tất cả những ai đang niềng răng nhận thức được tầm quan trọng của việc đeo hàm duy trì đối với kết quả chỉnh nha.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status