Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao?

Lượt xem: 2794
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Không hiểu vì sao dạo gần đây tôi luôn cảm thấy ê buốt răng khi ăn đồ lạnh, cảm giác rất khó chịu. Tôi cứ nghĩ điều này là bình thường nhưng ngày càng nặng hơn, không chỉ ăn đồ lạnh mà ngay cả đồ chua chỉ cần đụng vào một tý thôi là tôi sẽ cảm thấy rợn hết cả người lên. Bác sĩ lí giải giúp tôi vì sao lại xuất hiện cảm giác ê buốt răng khi ăn đồ lạnh với và ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao? Tôi xin cám ơn ạ.

Thanh Mai ( Mai...@gmail.com )

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn Thanh Mai vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình với trung tâm chúng tôi. Với những mô tả mà bạn gửi tới, chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn "ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao?" như sau:

Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao?

Tình trạng răng miệng có triệu chứng ê buốt chứng tỏ men răng của bạn phần nào đã bị tổn thương. Khi men răng bị tổn thương nhẹ thì tình trạng ê buốt cũng ở mức độ nhẹ, nhưng khi men răng bị tổn thương nặng thì tình trạng ê buốt cũng trở nên nặng hơn.

ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao
Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh*

Trong trường hợp của bạn là thấy xuất hiện ê buốt răng khi ăn đồ ăn lạnh đồng nghĩa với việc tổn thương mà răng bạn đang phải gánh chịu có nguy cơ nặng dần lên. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Hơn thế nữa, răng ê buốt kéo dài sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng, làm răng bị tổn thương và gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng bạn.

Cách khắc phục răng ê buốt hiệu quả

Để khắc phục tình trạng răng bị ê buốt khi ăn đồ lạnh, bạn cần tới nha khoa ngay để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ có cách điều trị thích hợp và hiệu quả cho chúng ta.

Thông thường, đối với những trường hợp bị ê buốt nhẹ, bác sĩ sẽ bôi lớp Fluor lên bề mặt răng của bệnh nhân để tình trạng đỡ dần. Nếu tình trạng răng miệng bệnh nhân bị nặng thì bác sĩ có thể sẽ phải chỉ định thực hiện phục hình răng miệng cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ cho răng bị ê buốt?

Răng bị ê buốt khiến chúng ta gặp rắc rối trong việc ăn uống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, việc điều trị củng cố lại men răng cần được thực hiện càng sớm càng tốt. 

Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao ?
Dán sứ khắc phục răng bị ê buốt hiệu quả*

Đối với răng bị ê buốt, bạn có thể lựa chọn làm răng sứ Titan, răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon,...đều được. Tuy nhiên, Nha Khoa Đăng Lưu muốn chia sẻ đến các bạn công nghệ làm sứ mới: Không mài răng, không lấy tủy, bảo tồn răng thật tối đa đó là Nail Veneer. 

Dán sứ Nail Veneer siêu mỏng, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, ê buốt trong suốt quá trình phục hình. Với kích thức chỉ khoảng 0,3mm, hàm răng sau khi dán sứ nail Veneer sẽ không gây ra sự cốm cấn, khó chịu nào cho bạn.

Đặc biệt, dưới sự trợ giúp của phần mềm Smile Design hiện đại, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn thiết kế một nụ cười sứ thật nhất, phù hợp nhất và bền chắc nhất. Và bạn cũng sẽ không hề bị đau khi chích tê nhờ thiết bị hỗ trợ gây tê không đau DentalVibe tiên tiến của Mỹ.

Chăm sóc răng bị ê buốt như thế nào?

Ngay khi nhận thấy răng có dấu hiệu ê buốt khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng, bạn cần thay đổi ngay chế độ dinh dưỡng và chăm sóc răng hàng ngày. Răng bị ê buốt nhạy cảm hơn răng khỏe nhiều lần, thế nên các bạn cần chú ý:

Tránh xa thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc đồ có vị gắt dễ gây kích thích

Dùng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm

Bổ sung thực phẩm giàu Canxi, Flour để củng cố men răng

Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao ?
Hạn chế ăn đồ quá chua hoặc quá cay khi răng bị ê buốt*

Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian đến gặp Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được hướng dẫn chăm sóc và khắc phục tình trạng ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao? Đừng coi nhẹ bệnh răng ê buốt vì nguy cơ ảnh hưởng đến tủy răng rất cao.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status