Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao ?

Lượt xem : 1518

Thưa bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Răng miệng tôi đang mắc một vài vấn đề làm tôi rất khó chịu mà tôi không biết phải làm sao. Là không hiểu vì sao dạo gần đây tôi luôn cảm thấy ê buốt răng khi ăn đồ lạnh, cảm giác rất khó chịu. Tôi cứ nghĩ là nó bình thường nhưng ngày càng nặng hơn, không chỉ ăn đồ lạnh mà ngay cả đồ chua chỉ cần đụng vào một tý thôi là tôi sẽ cảm thấy rợn hết cả người lên. Bác sĩ lí giải hộ tôi vì sao lại xuất hiện cảm giác ê buốt răng khi ăn đồ lạnh với và ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao? Tôi xin cám ơn ạ.

Thanh Mai ( Mai…@gmail.com )

Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thanh Mai vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với trung tâm chúng tôi. Với trường hợp bệnh ý của bạn nha khoa chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng răng miệng bạn đang gặp chút rắc rối về vấn đề sức khỏe. Và với thắc mắc của bạn “ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao?” thì bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

 

Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao ?

Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh phải làm sao ?

Tình trạng răng miệng bạn có triệu chứng ê buốt chứng tỏ men răng của bạn phần nào đã bị tổn thương. Khi men răng bị tổn thương nhẹ thì tình trạng ê buốt cũng ở mức độ nhẹ, nhưng khi men răng bị tổn thương nặng thì tình trạng ê buốt cũng trở nên nặng hơn. Mà khi bạn thấy xuất hiện ê buốt răng khi ăn đồ ăn lạnh chứng tỏ răng miệng bạn đang bị tổn thương nặng dần lên. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời thì rất có thể nó sẽ gây ra những rắc rối trong sinh hoạt cuộc sống của bạn. Đặc biệt, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng, làm răng bị tổn thương và gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng bạn.

răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểm

Để khắc phục tình trạng răng bị ê buốt khi ăn đồ lạnh bạn cần tới nha khoa ngay để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh. Và dựa vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có cách điều trị thích hợp và hiệu quả. Thông thường, đối với những trường hợp nhẹ bác sĩ sẽ bôi lớp fluor lên bề mặt răng của bệnh nhân để tình trạng đỡ dần. Còn nếu tình trạng răng miệng bệnh nhân bị nặng thì bác sĩ có thể sẽ phải chỉ định thực hiện phục hình răng miệng cho bệnh nhân. Với tình trạng của bạn thì bạn nên tới nha khoa sớm nhất để điều trị nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right