Răng thừa fluor phải làm sao?

Lượt xem: 2176
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ạ!

Cháu năm nay 18 tuổi, cháu mới đi khám nha khoa vì trên răng cháu xuất hiện nhiều đốm trắng đục li ti trông rất mất thẩm mỹ. Những đốm trắng này có kích thước khác nhau và nằm rải rác trên răng. Cháu đi khám thì bác sĩ bảo răng cháu bị thừa fluor về nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Cháu hỏi bác sĩ có thể tẩy trắng được không thì bác sĩ trả lời là không. Cháu đang rất hoang mang, giờ cháu đang còn trẻ mà phải chịu cảnh răng mất thẩm mỹ như này, cháu không thể tưởng tượng được mỗi lần nói cười nó sẽ ra các dạng gì. Bác sĩ cho cháu hỏi, ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống thì răng thừa fluor phải làm sao ạ? có cách nào để khắc phục không ạ?. Cháu xin cảm ơn. Hoàng Lan ( q2 - TP.HCM )

Răng thừa fluor phải làm sao? - 1
Răng thừa Flour cần làm gì*

Trả lời.

Xin chào bạn Hoàng Lan !. Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi và có những chia sẻ về bệnh lý của mình với chúng tôi. Về tình trạng răng miệng của bạn và về vấn đề mà bạn đang lo lắng  " răng thừa fluor phải làm sao ?" thì bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Răng thừa fluor phải làm sao?

Bạn Lan thân mến!. Như tình trạng răng miệng của bạn, khi cơ thể thừa fluor nó sẽ có những dấu hiệu rất rõ rệt và rõ rệt nhất là xuất hiện các đốm trắng đục li ti trên bề mặt răng miệng. Đây là một dạng của biến đổi màu sắc răng do yếu tố nội sinh.

Răng thừa fluor phải làm sao? - 2
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách*

Với tình trạng răng miệng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh thì bạn không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để khắc phục được. Vì tẩy trắng không hề có tác dụng với những trường hợp bệnh lý này. Có một số trường hợp khi tẩy trắng răng vẫn có sự thay đổi về màu sắc tuy nhiên nó không rõ rệt. và sau một thời gian thì màu sắc răng sẽ trở về như cũ vì thế đối với tình trạng răng nhiễm màu do yếu tố nội sinh hoặc do thừa fluor thì bạn cần phải khắc phục bằng phương pháp khác.

Răng thừa fluor phải làm sao? - 3
Có thể khắc phục tình trạng răng thừa Flour bằng cách bọc sứ*

Không thể áp dụng tẩy trắng bằng các phương pháp tẩy trắng thông thường cho các tình trạng bệnh lý này không có nghĩ là nó không thể cứu chữa. Bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh. Với những tình trạng răng bị nhiễm màu nặng như tình trạng cảu bạn thì bọc răng sứ chính là lựa chọn tối ưu nhé.

Để được tìm hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ cho tình trạng răng miệng bị nhiễm màu do thừa fluor thì bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn và trực tiếp điều trị nhé.