Hàm giả bán hàm là gì?

Lượt xem: 2117
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hàm giả bán hàm là loại hàm giả chỉ được làm một nửa. Có nghĩa là khi mất răng bệnh nhân sẽ được làm hàm tháo lắp nhằm khắc phục tình trạng mất răng. Nhưng ở trường hợp này, bệnh nhân chỉ mất răng ở một bên hàm, hàm trên hoặc hàm dưới và bác sĩ chỉ cần làm hàm cho một hàm thay vì làm hàm cho cả hai hàm bình thường. Loại hàm này được gọi là hàm giả bán hàm.

Hàm giả bán hàm là gì ?
Hàm bán giả*

Loại hàm giả bán hàm này bạn cũng có thể tự tháo ra và lắp vào bình thường như các loại hàm tháo lắp thông thường. Những chiếc răng giả hay còn gọi là răng sứ được gắn vào một nền hàm nhựa và lắp vào vị trí bị mất răng của bệnh nhân.

Hàm bán giả có bao nhiêu loại?

Hàm giả bán hàm thường có hai loại chính: Hàm giả bám hàm được làm bằng nền nhựa và hàm giả bán làm được làm trên nền khung.

Hàm giả bán hàm nhựa

Hàm giả bán hàm nhựa là loại hàm giả được làm toàn bằng nhựa dẻo. Loại nhựa này là loại nhựa chuyên dụng nha khoa nên đảm bảo an toàn với khoang miệng nhạy cảm và không hề gây ra bất kỳ một kích ứng xấu nào cho khuôn miệng bệnh nhân.

Hàm giả bán hàm là gì ?
Hàm bán giả nhựa*

Trên nền nhựa mềm có thiết kế thêm các móc kim loại để giữ hàm với các răng thật còn lại. Nhằm tạo độ vững chắc cho hàm mỗi khi sử dụng.  Khi nhai, lực nhai không truyền qua các răng thật còn lại mà truyền qua vùng niêm mạc và vùng xương hàm nơi mất răng.

Hàm giả bán hàm bằng chất liệu nhựa có ưu điểm là tiện dụng, dễ dàng trong việc tháo ra lắp vào để vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt, hàm giả bán hàm nhựa có chi phí rất thấp, Phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân và nhiều thành phần xã hội.

Hàm giả bán hàm khung

Hàm khung được thiết kế bởi một khung kim loại, tùy thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân mà nó thuộc kim loại gì. Nhưng tại Nha Khoa Đăng Lưu thường sử dụng các loại kim loại không gỉ và không có kích ứng cho răng miệng. Hàm khung bao gồm khung kim loại và những móc đúc liền khung trên nền hàm. 

Răng giả sẽ được đính chắc chắn trên nền hàm nhờ vào phần nhựa màu hồng được thiết kế giống màu của nướu răng. 

Hàm giả bán hàm là gì ?
Hàm bán giả hàm khung*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Ưu điểm của hàm bán khung : Nhỏ gọn, tạo cảm giác dễ chịu. Lực nhai tác động lên cũng tốt nên hàm thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn hàm nhựa.

Hàm khung ngày nay được thiết kế thẩm mỹ hơn. Ngoài loại hàm khung móc nổi còn có hàm khung móc chìm hay còn gọi là móc thẩm mỹ, móc ngầm. Nó có khả năng che giấu đi các móc, bình thường khó nhìn thấy các móc đó. Thiết kế nà phù hợp với những đối tượng bệnh nhân có yêu cầu thẩm mỹ cao. Nhưng nhược điểm của loại hàm bán hàm thẩm mỹ này là có chi phí chát hơn so với các loại hàm tháo lắp thông thường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hàm bán giả mà mọi người quan tâm. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn hàm bán giả phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status