Thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng

Lượt xem : 1249

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Con gái của tôi năm nay đã 6 tuổi rồi, tôi rất lo cho sức khỏe răng miệng của cháu. Răng của cháu có màu trắng đục chứ không tráng sáng như những trẻ khác. Tôi đang tính bổ sung thêm fluor cho răng con để cháu có men răng chắc khỏe hơn nhưng tôi không biết cách thức bổ sung thế nào và cũng không biết thời điểm bổ sung fluor hợp lý cho răng trẻ là khi nào. Xin bác sĩ tư vấn hộ tôi. Tôi xin cảm ơn ạ.

Thảo Trang ( Trang…@gmail.com)

Thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thảo Trang đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của con gái chị và thắc mắc của chị ” thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng là khi nào ? “. Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Việc bổ sung fluor cho răng miệng trẻ là rất tốt. Vì thông qua quá trình bổ sung fluor sẽ giúp cho trẻ có một sức khỏe răng miệng tốt với men răng chắc chắn, vững chắc có khả năng để bao bọc và bảo vệ các thành phần cấu trúc bên trong răng. Mặt khắc, khi men răng của trẻ vững chắc thì các vi khuẩn sẽ không có cơ hội tấn công gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng bé và cũng không có khả năng phát sinh các nguy cơ bệnh lý răng miệng.

Thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng

Nhưng các mẹ cần phải chú ý, việc bổ sung fluor cho răng miệng trẻ cần phải đúng cách và đúng số lượng vì nếu quá lạm dụng việc bồi đắp fluor thì fluor trong cơ thể bé sẽ dư thừa làm phản tác dụng cũng như gây ra các triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe bé.

 

Thời điểm bổ sung fluor hợp lý cho răng miệng trẻ là khi nào?

Các bậc cha mẹ cần chứ ý, theo các nha sĩ hàng đầu thế giới cũng như theo kinh nghiệm của các bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu thì thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng miệng trẻ là khi trẻ ở độ tuổi từ 7 tới 8 tuổi cho tới khi bé bước vào độ tuổi 12 tới 15 tuổi. Vì sao đây lại là khoảng thời gian tốt nhất?. Bởi khi trẻ bước vào độ tuổi 7, 8 tuổi cơ thể bắt đầu hấp thụ các dưỡng chất từ thực phẩm và sữa, nước muối, kem đánh răng, thuốc fluor, nước súc miệng có chứa fluor…tốt nhất. Cá ion fluor sẽ ngấm được vào men răng và bồi đắp cho men răng bé cho đến khi bé bước vào độ tuổi 12 tới 15 tuổi. Vì thế mà nói thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng miệng trẻ là trong khoảng trẻ từ 7 tới 15 tuổi.

Thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng

Các mẹ cũng có thể bổ sung fluor cho trẻ thông qua các cách như: qua ăn uống, thực phẩm chứa fluor, qua kem chải răng, nước súc miệng có thành phần fluor…hoặc cũng có thể bổ sung fluor dưới dạng thuốc. Tuy nhiên cần phải có hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt cũng như không gây ra các tác dụng phụ gì ảnh hưởng tới sức khỏe bé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right