Thời điểm bổ sung fluor tốt nhất cho răng

Lượt xem: 2488
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !. Con gái của tôi năm nay đã 6 tuổi rồi, tôi rất lo cho sức khỏe răng miệng của cháu bởi răng của cháu có màu trắng đục chứ không tráng sáng như những trẻ khác. Tôi đang tính bổ sung thêm Fluor cho răng con để cháu có men răng chắc khỏe hơn nhưng tôi không biết cách thức bổ sung thế nào và cũng không biết thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất cho răng là khi nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi xin cảm ơn ạ!

Thảo Trang ( Trang...@gmail.com)

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thảo Trang đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của con gái chị và thắc mắc của chị " thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất cho răng là khi nào ? ". Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Bổ sung Flour cho răng trẻ có cần thiết không?

Việc bổ sung Fluor cho răng miệng trẻ là rất tốt vì thông qua quá trình bổ sung Fluor sẽ giúp cho trẻ có một sức khỏe răng miệng tốt với men răng chắc chắn và vững chắc. Khi men răng chắc khỏe sẽ tăng khả năng để bao bọc và bảo vệ các thành phần cấu trúc bên trong răng.

Bổ sung Flour cho răng trẻ
Thời điểm bổ sung Flour tốt nhất cho răng

Mặt khác, khi men răng của trẻ vững chắc thì các vi khuẩn sẽ không có cơ hội tấn công gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng bé và cũng không có khả năng phát sinh các nguy cơ bệnh lý răng miệng. Nhưng các mẹ cần phải chú ý, việc bổ sung Fluor cho răng miệng trẻ cần phải đúng cách và đúng số lượng vì nếu quá lạm dụng thì Fluor trong cơ thể bé sẽ dư thừa làm phản tác dụng cũng như gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bé.

Thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất cho răng?

Các bậc cha mẹ cần chú ý, theo các nha sĩ hàng đầu thế giới cũng như theo kinh nghiệm của các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất cho răng miệng trẻ là khi trẻ ở độ tuổi từ 7 tới 8 tuổi cho tới khi bé bước vào độ tuổi 12 tới 15 tuổi. Vì sao đây lại là khoảng thời gian tốt nhất?

Khi trẻ bước vào độ tuổi 7, 8 tuổi, cơ thể bắt đầu hấp thụ các dưỡng chất từ thực phẩm và sữa, nước muối, kem đánh răng, thuốc Fluor và nước súc miệng có chứa Fluor là tốt nhất. Các Ion Fluor sẽ ngấm được vào men răng và bồi đắp cho men răng bé cho đến khi bé bước vào độ tuổi 12 tới 15 tuổi. Vì thế, thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất cho răng miệng trẻ là trong khoảng trẻ từ 7 tới 15 tuổi.

thời điểm bổ sung Flour tốt nhất cho răng
Cho trẻ sử dụng kem đánh răng chứa Flour

Các mẹ cũng có thể bổ sung Fluor cho trẻ thông qua các cách như: qua ăn uống, thực phẩm chứa Fluor, qua kem chải răng, nước súc miệng có thành phần Fluor,...hoặc bạn cũng có thể bổ sung Fluor dưới dạng thuốc. Tuy nhiên, bố mẹ cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt cũng như không gây ra các tác dụng phụ gì ảnh hưởng tới sức khỏe bé.

Những vấn đề răng miệng thường gặp ở trẻ nhỏ

Ngoài thiếu Flour, hàm răng non nớt của trẻ nhỏ thường gặp phải những vấn đề sau đây:

Răng bị mòn men

Trẻ bị mòn men răng do thiếu Canxi là một vấn đề phổ biến. Nếu tình trạng này xảy ra sẽ khiến trẻ ăn nhai kém do răng ê nhức và nguy hiểm hơn là răng bị mòn có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của các bé.

Răng bị sâu

Sâu răng là bệnh lý răng miệng nguy hiểm, xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong đó, trẻ nhỏ dễ bị sâu răng hơn sở thích ăn đồ ngọt và sự chủ động trong việc vệ sinh răng miệng chưa cao.
thăm khám nha khoa định kỳ
Thăm khám răng hàm cho trẻ định kỳ
Khi răng bị sâu, trẻ sẽ lười nhai thức ăn dẫn đến sút cân. Nhất là khi vết sâu răng ăn sâu vào tủy răng sẽ khiến chiếc răng sữa bị hư hỏng nặng và nếu phải nhổ răng quá sớm sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc lên có nguy cơ bị lệch, bị khấp khểnh.Thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất cho răng là khi nào? Bổ sung Flour cho răng trẻ bằng cách nào? Bác sĩ nha khoa đã bật mí kỹ càng cho bố mẹ. Mong rằng, những kiến thức này sẽ giúp các bậc phụ huynh chăm sóc răng miệng của con tốt hơn.