Khi nào cần chữa tủy răng những hậu quả do viêm tủy răng?

Lượt xem: 2280
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !.

Hiện răng cháu có những biểu hiện ê buốt khi ăn uống rất khó chịu. Cháu đi khám nha khoa thì bác sĩ bảo men răng cháu bị mòn và vì thế khi ăn uống bị kích thích dẫn đến những cơn đau nhức. Bác sĩ tư vấn cho cháu là nếu không muốn phải chữa tủy thì ngay từ giờ phải bắt đầu điều hòa chế độ ăn uống để hạn chế tình trạng mòn men. Hoặc nếu muốn chấm dứt ngay tình trạng này thì phải bọc răng sứ. Nhưng cháu hỏi chi phí cho bọc răng sứ với cách thức thực hiện thì cháu thấy mình chưa có đủ khả năng để thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Cháu mong bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu hướng dẫn cháu phương pháp để khắc phục tình trạng ê buốt răng với ạ, và bác sĩ cho cháu hỏi là khi nào cần chữa tủy răng ạ?. Cháu xin cám ơn rất nhiều ạ.

Phương Trang 

khi-nao-can-chua-tuy-rang
Khi nào cần chữa tủy răng ?

Trả lời.

Xin chào bạn Phương Trang! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu của chúng tôi. Với vấn đề răng miệng của bạn và vấn đề mà bạn đang quan tâm " khi nào cần chữa tủy răng ?" thì chúng tôi có câu trả lời như sau :

Phương pháp điều trị ê buốt răng hiệu quả

Trước hết, bạn vẫn nên đến nha khoa để bác sĩ khám xem tình trạng ê buốt răng miệng của bạn nguyên nhân do đâu để có những giải pháp điều trị phù hợp.

Do men răng bị tổn thương

Nếu do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng sau đó với những liệu pháp giúp chấm dứt những cơn ê buốt.

Do men răng bị sứt, mẻ,...

Nếu bạn bị ê buốt do răng bị sâu, sứt, mẻ,...bạn cần phải trám răng thì mới có thể khắc phục được tình trạng ê buốt này.

chua-tuy-rang
Phương pháp điều trị ê buốt răng hiệu quả

Do men răng bị mòn

Trong trường hợp men răng bị mòn thì bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thì phần nào sẽ hạn chế được những cơn ê buốt.

Khi nào cần chữa tủy răng?

Vấn đề khi nào cần chữa tủy răng? được rất nhiều bệnh nhân hỏi bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu. Bệnh nhân cần phải chữa tủy khi mà men răng bị tổn thương và vi khuẩn gây tổn hại cho tủy răng, làm tủy răng bị ảnh hưởng, bị viêm nhiễm dẫn đến tình trạng chết tủy. Từ đó gây nên những triệu chứng khó chịu cho người bệnh như: hôi miệng, chảy máu chân răng, chảy dịch mủ...

Tất cả những dấu hiệu này đều làm cho sức khỏe răng miệng bị tổn thương và làm đảo lộn những sinh hoạt đời thường của người bệnh. Hơn hết, viêm tủy răng có thể dẫn đến mất răng, vì thế nếu bệnh nhân thấy xuất hiện các dấu hiệu cấu trúc răng, ngà răng bị xâm lấm bởi vi khuẩn sâu răng thì đó là lúc bạn cần tiến hành điều trị tủy răng.

Những hậu quả nếu không sớm điều trị tủy 

Việc thiếu kiến thức không biết khi nào cần chữa tủy răng và một số quan niệm rằng chỉ cần chịu đựng đến khi chết tủy thì sẽ hết cảm giác đâu đớn. Đây được xem là nguyên nhân khiến viêm tủy trở nên trầm trọng hơn.

chua-tuy-rang
Quá trình viêm tủy răng

Vi khuẩn sẽ gây ra viêm nhiễm  quanh chóp răng khiến cho răng bị lung lay nếu để lâu nguy cơ mất răng vĩnh viễn rất cao

Ổ vi khuẩn xâm nhập xuống xương ổ răng gây ap xe, nhiễm trùng xương ổ răng và sẽ dần lan rộng ra các răng xung quanh, gây đau đớn và khó khăn cho việc ăn nhai.

Vi khuẩn tiếp tục xâm lấn đến các bộ phận khác gây ra biến chứng viêm xoang hàm và thậm chí gây ra biến chứng hiếm gặp là nhiễm trùng máu.

Viêm tủy răng nếu không sớm được điều trị sẽ gây ra những biến  chứng  khó lường, do đó khi nào cần chữa tủy răng? là kiến thức hết sức cần thiết, để kịp thời phát hiện và điều trị tránh những vấn đề không đáng có. Nếu bạn có một trong những dấu hiệu nêu trên, hãy đến ngay nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.