Khi nào cần chữa tủy răng ?

Lượt xem : 1190

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Hiện răng cháu có những biểu hiện ê buốt khi ăn uống rất khó chịu. Cháu đi khám nha khoa thì bác sĩ bảo men răng cháu bị mòn và vì thế khi ăn uống bị kích thích dẫn đến những cơn đau nhức. Bác sĩ tư vấn cho cháu là nếu không muốn phải chữa tủy thì ngay từ giờ phải bắt đầu điều hòa chế độ ăn uống để hạn chế tình trạng mòn men. Hoặc nếu muốn chấm dứt ngay tình trạng này thì phải bọc răng sứ. Nhưng cháu hỏi chi phí cho bọc răng sứ với cách thức thực hiện thì cháu thấy mình chưa có đủ khả năng để thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Cháu mong bác sĩ nha khoa Đăng Lưu hướng dẫn cháu phương pháp để khắc phục tình trạng ê buốt răng với ạ, và bác sĩ cho cháu hỏi là ” khi nào cần chữa tủy răng ạ ?”. Cháu xin cám ơn rất nhiều ạ.

Phương Trang 

Khi nào cần chữa tủy răng ?

Trả lời.

Xin chào bạn Phương Trang! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới trung tâm nha khoa chúng tôi. Với vấn đề răng miệng của bạn và vấn đề mà bạn đang quan tâm ” khi nào cần chữa tủy răng?” thì chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bạn bị ê buốt răng và chưa biết cách nào để điều trị?

Trước hết, bạn vẫn nên đến nha khoa để bác sĩ khám xem tình trạng ê buốt răng miệng của bạn nguyên nhân do đâu, nếu do men răng bị tổn thương do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng sau đó sẽ có những liệu pháp chấm dứt những cơn ê buốt. Còn nếu do men răng của bạn bị sứt, mẻ…thì cần phải trám răng…thì may ra mới khắc phục được tình trạng ê buốt này.

Khi nào cần chữa tủy răng ?

Còn men răng bị mòn thì bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thì phần nào sẽ hạn chế được những cơn ê buốt.

 

Khi nào cần chữa tủy ?.

Vấn đề khi nào cần chữa tủy? được rất nhiều bệnh nhân hỏi bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Vậy khi nào thì cần chữa tủy? Bệnh nhân cần phải chữa tủy khi mà men răng bị tổn thương và vi khuẩn gây tổn hại cho tủy răng, làm tủy răng bị ảnh hưởng và bị viêm nhiễm dẫn đến tình trạng tủy răng bị chết. Gây nên những triệu chứng khó chịu cho người bệnh, những cơn đau, những triệu chứng như: hôi miệng, chảy máu chân răng, chảy dịch mủ…Tất cả những dấu hiệu này đều làm cho sức khỏe răng miệng bị tổn thương và làm đảo lộn những sinh hoạt đời thường của người bệnh. Ảnh hưởng nặng nhất là mất răng, vì thế nếu bệnh nhân thấy xuất hiện các dấu hiệu cấu trúc răng, ngà răng bị xâm lấm bởi vi khuẩn sâu răng thì nên đến nha khoa ngay để được bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right