Khi nào nên bọc răng sứ kim loại?

Lượt xem: 1042
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ kim loại phù hợp với điều kiện tài chính của phần lớn khách hàng Việt, thế nên mẫu răng sứ này có mặt tại hầu hết các trung tâm nha khoa để phục vụ nhu cầu phục hình răng ngày càng cao của công chúng. Vậy khi nào nên bọc răng sứ kim loại? Bác sĩ nha khoa sẽ cho chúng ta đáp án chính xác ở bài viết sau đây.

Dòng sứ toàn sứ đã  dần chiếm lĩnh thị phần của các mẫu sứ kim loại truyền thống, tuy nhiên với độ bền cao và giá thành rẻ, sứ kim loại vẫn giữ cho mình một lượng khách hàng khu biệt. Đặc biệt, với sự tồn tại của 3 loại sứ kim loại là răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại Titan và răng sứ kim loại quý, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được cho mình sản phẩm phù hợp.

Khi nào nên bọc răng sứ kim loại?
Răng sứ kim loại*

Các mẫu răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

Nhiều khách hàng không biết được rằng, ngoài răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý thì răng sứ Titan cũng thuộc gia đình răng sứ kim loại. Do đó, bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cụ thể thông tin về 3 mẫu răng sứ kim loại này để quý khách hàng dễ dàng hình dung:

Răng sứ kim loại thường              

Phần khung sườn bên trong làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr và bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng. Mặc dù chắc chắn và giá thành rẻ, thế nhưng mẫu răng sứ này mắc phải một số hạn chế như sau:

Răng sẽ có hiện tượng đổi màu sau 1 thời gian sử dụng

Nếu có ánh sáng đi qua sẽ lộ rõ ánh đen kim loại

Bị oxy hóa kim loại nên có thể gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai

khi-nao-nen-boc-rang-su-kim-loai-2
Răng sứ kim loại có chi phí tương đối thấp*

Răng sứ Titan    

Răng Titan có cấu tạo gồm khung sườn được làm từ hơp kim Niken – Crom – Titan và bên ngoài phủ lớp phủ sứ trắng. Chính nhờ sự thay đổi trong chất liệu sản xuất, răng sứ Titan đã đạt được những ưu điểm nổi bật như:

Tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể

Chi phí làm răng thẩm mỹ trung bình, phù hợp với điều kiện của nhiều người

Thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu hơn răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại quý

Với phần khung sườn làm bằng kim loại quý như Plantin, vàng hay pallatium và phủ ngoài bằng  lớp sứ trắng, răng sứ kim loại quý có giá thành khá cao.

Mỗi loại răng sứ kim loại có những ưu điểm riêng, thế nên các bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để lựa chọn được mẫu răng giả phù hợp.

Khi nào nên bọc răng sứ kim loại?

Răng sứ kim loại được sử dụng để khắc phục những khiếm khuyết về hình dạng của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng hô móm hoặc thưa nhẹ. Bên cạnh đó, dòng răng sứ này cũng được ứng dụng cho việc phục hình sứ sau khi trồng Implant.

khi-nao-nen-boc-rang-su-kim-loai-3
Lựa chọn loại răng sứ kim loại phù hợp*

Như đã chia sẻ ở trên, răng sứ kim loại có thể bị đen viền và đổi màu, thế nên các bạn hãy cân nhắc thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên bọc sứ kim loại nhé! Và nếu nhu cầu thẩm mỹ cao, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mẫu sứ toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Zolid,…

Bài viết này chỉ có thể giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề khi nào nên bọc răng sứ kim loại? Để hiểu rõ hơn về mẫu răng sứ này, các bạn hãy dành thời gian liên hệ trực tiếp tới Nha Khoa Đăng Lưu uy tín để được tư vấn cụ thể nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status