Khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer

Lượt xem : 1466

Sứ veneer là một mặt dán mỏng được dán lên bề mặt răng nhằm có khả năng làm tăng nét thẩm mỹ của tăng và giúp phục hồi tình trạng răng gãy mẻ. Dưới đây là một số trường hợp nên chọn mặt dán sứ veneer thẩm mỹ

Khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ được xem là lựa chọn lí tưởng cho các trường hợp răng đổi màu do kháng sinh, tetra hay răng bị bể mẻ, răng có hình dạng bất thường, răng bị lệch lạc và có hình dạng bất thường không thể điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng hay tẩy trắng răng. Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer là bạn có thể chọn hình dáng và màu sắc răng như mong muốn, giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng rỡ và giúp răng trắng sáng như mong muốn trong thời gian ngắn.

mặt dán sứ veneer

Việc mài răng khi bọc sứ Veneer có ảnh hưởng đến khả năng nhai không

Để thực hiện quá trình bọc sứ, khách hàng cần phải gặp bác sĩ 2 lần để hoàn thành quá trình này. Ở lần đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị răng bằng cách mài răng. Với miếng dán sứ veneer, các bác sĩ sẽ mài răng rất ít, không ảnh hưởng nhiều đến răng thật. Sau đó, khoảng 3-4 ngày, bạn sẽ được gắn sứ veneer để phục hình răng, trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được gắn mão sứ tạm thời để không ảnh hưởng đến ngoại hình trong quá trình này.

Thắc mắc của đa số khách hàng hiện nay là không biết việc mài răng có ảnh hưởng đến quá trình nhai hay không. Thực tế, mài răng là thao tác bắt buộc để lắp mão sứ, phục hình cho răng, đây là thao tác giúp sửa soạn răng vừa khít với lớp mão sứ mà không bị cong vênh, các trường hợp hô, móm nhẹ cũng được điều chỉnh khi mài để sau quá trình bọc sứ răng mọc đúng vị trí và thẳng hàng.

Trong quá trình mài răng để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tuân theo qui tắc không được mài quá giới hạn cho phép. Việc mài răng chỉ tác động đến lớp men răng bên ngoài, không ảnh hưởng đến phần ngà và phần tủy bên trong nên không ảnh hưởng đến chức năng răng. Chỉ những trường hợp bị bác sĩ mài răng quá sâu mới ảnh hưởng đến lớp ngà, và gây ê buốt răng sau này. Hiện nay, phương pháp dán sứ Veneer đang được ưa chuộng nhờ miếng dán có kích thước siêu mỏng chỉ tương tương với độ dày móng tay nên không phải mài răng nhiều.

mặt dán sứ veneer

Cần lưu ý, trước khi thực hiện dán sứ Veneer, khách hàng cần chữa trị triệt để các bệnh về răng như sâu răng, viêm nha chu để tránh bị tái phát sau khi bọc sứ khiến quá trình chữa trị gặp khó khăn.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ có cần chú ý điều gì không?

Việc chăm sóc sau khi bọc răng sứ cũng không quá phức tạp so với chăm sóc răng thông thường. Bạn cần đánh răng 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải thích hợp, hạn chế các thực phẩm có màu và thuốc lá. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng thay cho tăm tre. Nên cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần, và đặc biệt là nên dùng tay hoặc lưỡi massage nhẹ quanh nướu, để nướu săn chắc.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right