Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer

Lượt xem: 2274
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sứ Veneer là một mặt dán mỏng được dán lên bề mặt răng nhằm tăng nét thẩm mỹ cho răng và giúp phục hồi tình trạng răng gãy mẻ. Dưới đây là một số trường hợp nên chọn mặt dán sứ Veneer, bạn hãy tham khảo để biết khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer là thích hợp nhất nhé!

Khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ được xem là lựa chọn lí tưởng cho các trường hợp răng đổi màu do kháng sinh hay răng bị bể mẻ, răng có hình dạng bất thường, răng bị lệch lạc không thể điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng hay tẩy trắng răng. Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer là có thể chọn hình dáng và màu sắc răng như mong muốn giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng rỡ và hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Khi nào nên bọc sứ Veneer-1
Mặt dán sứ Veneer
 

Bọc sứ Veneer có ảnh hưởng đến khả năng nhai không?

Để thực hiện quá trình bọc sứ, khách hàng cần phải gặp bác sĩ 2 lần để hoàn thành các bước phục hình. Ở lần đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để lấy dấu răng thiết kế mặt dán sứ.

Với miếng dán sứ Veneer, các bác sĩ sẽ mài răng rất ít, không ảnh hưởng nhiều đến răng thật. Sau đó, khoảng 3 - 4 ngày, bạn sẽ được gắn sứ Veneer để phục hình răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được gắn mão sứ tạm thời để không ảnh hưởng đến diện mạo toàn hàm.

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Thắc mắc của đa số khách hàng là không biết việc mài răng có ảnh hưởng đến quá trình nhai hay không? Thực tế, mài răng là thao tác bắt buộc để lắp mão sứ và phục hình cho răng. Đây là thao tác giúp sửa soạn răng vừa khít với lớp mão sứ mà không bị cong vênh, nhất là các trường hợp hô, móm nhẹ cũng được điều chỉnh khi mài để sau quá trình bọc sứ răng trở nên thẳng hàng.

Khi tiến hành thao tác mài răng để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tuân theo qui tắc không mài quá giới hạn cho phép. Việc mài răng chỉ tác động đến lớp men răng bên ngoài, không ảnh hưởng đến phần ngà và phần tủy bên trong nên không ảnh hưởng đến chức năng răng.

Khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer-2
Miếng dán sứ Veneer ôm sát vào thân răng

Chỉ những trường hợp bị bác sĩ mài răng quá sâu mới ảnh hưởng đến lớp ngà và gây ê buốt răng sau này. Hiện nay, phương pháp dán sứ Veneer đang được ưa chuộng nhờ miếng dán có kích thước siêu mỏng chỉ tương tương với độ dày móng tay nên không phải mài răng nhiều.

Cần lưu ý, trước khi thực hiện dán sứ Veneer, khách hàng phải chữa trị triệt để các bệnh về răng như sâu răng, viêm nha chu để tránh bị tái phát sau khi bọc sứ. Nếu bệnh lý răng miệng bộc phát sau khi bọc sứ sẽ khiến quá trình chữa trị gặpnhiều khó khăn.

Dán răng sứ Veneer có bền không?

Mặt dán sứ Veneer chỉ mỏng từ 0.3 - 0.5 mm và được dán ở bề mặt ngoài của răng, thế nên nhiều khách hàng lo ngại: Dán sứ Veneer có bền không? Về vấn đề này thì các bạn có thể yên tâm nhé!

Mặc dù chỉ là lớp sứ mỏng, nhưng mặt dán Veneer có độ bền chắc tương đối cao và khả năng chịu lực không hề thua kém bất kì loại sứ toàn sứ nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng sứ Veneer có tuổi thọ lên tới 20 năm mà không gây ra bất kì kích ứng nào cho khoang miệng.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ có cần chú ý điều gì không?

Việc chăm sóc sau khi bọc răng sứ cũng không quá phức tạp so với chăm sóc răng thông thường. Bạn cần đánh răng 2 - 3 lần mỗi ngày bằng bàn chải thích hợp và hạn chế các loại thực phẩm có màu, chứa chất kích thích.

Khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer-3
Khách hàng bọc sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đăng Lưu
 

Bên cạnh đó, bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng thay cho tăm tre. Cùng với đó, các bạn hãy đến nha khoa cạo vôi răng định kì 6 tháng / lần để ngăn chặn bệnh lý và giúp cho hàm răng luôn sáng trắng, hơi thở thơm tho.

Nếu chưa chắc chắn có nên dán sứ Veneer hay không? các bạn hãy dành thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để được thạc sĩ phục hình sứ Veneer tư vấn khi nào nên chọn mặt dán sứ Veneer và tình trạng răng hàm của bạn có nên dán sứ Veneer không nhé!

Bài viết liên quan: