Làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa?

Lượt xem: 1864
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ ạ! Con cháu đã hơn 5 tháng tuổi rồi và cháu đang rất tò mò không biết chừng nào con mới bắt đầu mọc răng sữa. Một số chị em mách cháu là thường trẻ con sẽ mọc răng sữa vào khoảng tháng thứ 6, 7. Vì lần đầu tiên làm mẹ nên cháu đang rất chờ đón những thay đổi của con. Bác sĩ cho cháu hỏi khi trẻ con mọc răng sữa thì có dấu hiện gì báo trước không ạ? Phải làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa ạ? Cháu rất cảm ơn.

Lan (Ngoclan...@gmail.com)

Làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa

Trả lời.

Chúng tôi rất cảm ơn bạn Lan đã quan tâm và gửi những thắc mắc tới bộ phận tư vấn của trung tâm. Trung tâm nha khoa chúng tôi cũng chúc mừng bạn vì đã lên chức mẹ. Với câu hỏi của bạn : "Làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa?". Bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi có câu trả lời sau.

Bé sẽ bước vào thời kỳ mọc răng sữa vào khoảng độ tuổi từ tháng thứ 6. Đây là giai đoạn đánh dấu bước ngoặt phát triển đầu tiên trong cuộc đời của trẻ. Tuy nhiên quá trình mọc răng diễn ra ở các bé là khác nhau, có bé mọc răng rất sớm nhưng cũng có bé mọc răng rất trễ, chậm hơn so với các trẻ cùng độ tuổi là chuyện thường vì thế các mẹ không cần phải lo lắng quá. Khi bé mọc răng sẽ có những dấu hiệu báo trước, nếu các mẹ tinh ý sẽ nhận ra. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bé sắp bước vào giai đoạn mọc răng sữa.

 Làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa

Làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa? 

Các dấu hiệu khi bé sắp mọc răng sữa sẽ trả lời cho thắc mắc của mẹ: "làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa?".

♦   Bé mệt mỏi và chán ăn

Khi có hiện tượng răng nhú lên làm cho phần nướu tách ra vì thế sẽ tạo cảm giác đau, ngứa, khó chịu ở bé. Những cơn đau này sẽ làm bé quấy khóc, mệt mỏi không thiết ăn uống gì, ngủ cũng không ngon. Điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì thế các mẹ cần phải có những cách để giúp bé dễ chịu như chơi cùng bé, kiên nhẫn dỗ con khi con quấy khóc, tập chung tạo sự chú ý của bé vào các trò chơi hoặc các vật bé yêu thích.

  Bé xuất hiện hiện tượng chảy dãi

Khi bé sắp mọc răng, nước bọt bị kích thích dẫn tới tình trạng chảy dãi, ở nhiều bé khi nước dãi chảy ra khiến bé bị nổi ban ở căm và xung quanh miệng thậm chí là ở dưới cổ. Để khắc phục tình trạng nổi ban ở bé, các mẹ nên thường xuyên lau sạch và làm vệ sinh cho con. Nhiều bà mẹ không tinh ý, cứ nghĩ nước dãi bé chảy là nước dãi bình thường nên không chuẩn bị tâm lý trước khi con mọc răng.

Làm sao để biết bé sắp mọc răng sữa

♦   Bé ốm sốt

Mặc dù chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy hiện tượng bé ốm sốt là dấu hiệu cho thấy bé sắp mọc răng. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì cho thấy, khi bé sắp mọc răng sẽ có tình trạng bé bị sốt do những cơn đau do mầm răng nhú mọc gây nên. Nếu mẹ thấy tình trạng con sốt quá nặng thì phải đưa đi bác sĩ.

  Tiêu chảy

Cũng như hiện tượng ốm sốt, nó vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh mà chỉ là dấu hiệu đút kết được từ kinh nghiệm nuôi con của nhiều bà mẹ. Các mẹ nên cho con uống nhiều nước và ăn nhiều thức ăn có nước để giúp bé bổ sung lượng nước đã mất. Mẹ cũng nên chú ý, nếu thấy con có tình trạng tiêu chảy nặng thì nên đưa đi khám bác sĩ.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy bé sắp bước vào giai đoạn mọc răng sữa các mẹ nên lưu ý.

1800 6578
0356739251
1800 6578