Trẻ chậm mọc răng

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Con gái của cháu đã được 8 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy cháu mọc chiếc răng sữa nào, cũng không thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ cháu sắp mọc răng. Mà theo kinh nghiệm cũng như lời mách của mọi người thì trẻ nhỏ thường mọc răng khi bước vào tháng thứ 6 hoặc tháng thứ 7. Cháu đang rất lo lắng, không hiểu con gái của mình có bị gì không?. Bác sĩ cho cháu hỏi trẻ chậm mọc răng như tình trạng con gái cháu có nhiều không  và nó có gây ảnh hưởng gì tới quá trình mọc răng và thay răng cố định hay không ạ? Cháu xin cám ơn.

Huyền Minh ( Bình Dương )

Trẻ chậm mọc răng

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Huyền Minh. Nha khoa rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm tư vấn của nha khoa. Vể thắc mắc của bạn cũng như thắc mắc chung của nhiều vị phụ huynh đều hỏi rằng: Trẻ chậm mọc răng có phổ biến hay không? có gây ảnh hưởng gì tới quá trình mọc răng và thay răng sau này hay không? Hoặc trẻ chậm mọc răng có phải do bé đang bị bệnh gì hay không? Để giải đáp những thắc mắc này nha khoa chúng tôi có câu trả lời sau:

Vì sao trẻ chậm mọc răng ?

Trẻ chậm mọc răng là tình trạng răng trẻ chưa nhú mọc lên khi đã bước vào độ tuổi mọc răng. Điều này luôn làm cho các bậc phụ huynh lo lắng và không biết cách nào để khắc phục tình trạng này.

Trẻ chậm mọc răng

Thông thường thì trẻ sẽ bắt đầu có dấu hiệu mọc răng sữa khi đã đầy 6 tháng tuổi. Và quá trình mọc răng sữa của bé sẽ kéo dài cho tới khi bé được 2 tuổi thì trên cơ bản các răng đã mọc gần như là đầy đủ. Nhưng có nhiều trường hợp trẻ chậm mọc răng, dù đã bước qua tháng thứ 6, thứ 7 rồi bé vẫn chưa có dấu hiệu mọc răng. Các mẹ cũng không cần phải lo lắng nhiều vì có bé mọc răng sớm hơn khoảng thời gian mọc răng thông thường nhưng cũng có bé mọc răng chậm hơn và muộn hơn. Trong tình trạng của bé nhà bạn, chắc là mọc hơi chậm hơn trẻ đồng lứa một chút. Bạn không cần phải lo lắng nhiều, để khuyến khích trẻ mọc răng bạn có thể bố sung vào thực đơn dinh dưỡng của bé canxi và vitamin D.

Trẻ chậm mọc răng

Tình trạng trẻ chậm mọc răng cũng không ảnh hưởng gì tới quá trình phát triển của bé cũng như không vấn đề gì tới quá trình mọc răng hay việc thay răng cố định cả. Bạn đừng nên quá lo lắng, như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên giữ gìn sức khỏe để chăm sóc con. Còn chuyện trẻ chậm mọc răng hơn bình thường chỉ là do cấu trúc răng của bé mà thôi.

1800 6836
0356739251
1800 6578