Cách bảo quản bàn chải sai lầm

Lượt xem: 1649
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chải răng đều đặn hằng ngày là một trong những phương pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả và đơn giản được bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện. Nhưng chải răng thế nào cho đúng cách và bảo quản bàn chải đánh răng thế nào cho vệ sinh và an toàn với sức khỏe răng miệng thì không phải ai cũng biết.

Thói quen trong cách bảo quản bàn chải đánh răng hằng ngày phần nào quyết định đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì bàn chải đánh răng được xem như là một cột thu lôi, thu hút vi khuẩn, chỉ cần chúng ta bảo quản không đúng cách thì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và qua quá trình chải răng vi khuẩn sẽ có cơ hội để lọt vào khoang miệng gây ra những tác hại cho sức khỏe răng miệng.

Cách bảo quản bàn chải sai lầm
Cách bảo quản bàn chải sai lầm*

Cách bảo quản bàn chải sai lầm thường thấy của tất cả mọi người 

Sau đây là một số cách bảo quản bàn chải sai lầm thường thấy của tất cả mọi người gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Sau khi chải răng, đặt bàn chải nằm ngang

Việc đặt bàn chải nằm ngang sau khi chải răng là một sai lầm thường gặp ở nhiều bậc phụ huynh và phần lớn trẻ nhỏ. Việc để bàn chải nằm ngang nước trên bàn chải sẽ không thể khô được, nó luôn đọng trong các lông trên đầu bàn chải, điều này làm cho vi khuẩn có cơ hội để xâm nhập vào bàn chải.

Bạn nên đặt bàn chải theo chiều dọc, dựng đứng để nước có thể dóc khô và nên đặt bàn chải ở nơi khô thoáng, sạch sẽ sau khi chải răng hàng ngày. Bạn nên mua thêm một miếng chắn bàn chải để chắn, bao bọc đầu bàn chải mỗi khi sử dụng. Như vậy không những bàn chải sẽ nhanh khô mà còn vệ sinh và tránh nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.

Cách bảo quản bàn chải sai lầm
Thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần*

Để bàn chải ở gần bệ vệ sinh

Phần lớn mọi người thường chải răng và làm vệ sinh răng miệng hàng ngày trong nhà tắm, mà nhà tắm thường được thiết kế kết hợp với bệ toilet. Mặc dù bạn trông thấy bệ toilet trắng tinh và bạn luôn chùi rửa hằng ngày nhưng không có nghĩa là nó sạch sẽ. Các nhà nghiên cứu cho biết trên bề mặt toilet có hàng nghìn thậm chí là hàng vạn vi khuẩn hoạt động sinh sống mà mắt thường ta không nhìn thấy được.

Việc vệ sinh răng miệng và để các dụng cụ làm sạch khoang miệng gần bệ toilet là cơ hội cho các vi khuẩn, vi trùng tấn công mạnh mẽ. Sau đó nó sẽ tấn công vào răng miệng thông qua việc chải răng hàng ngày, các loại vi khuẩn này sẽ gây ra những bệnh lý răng miệng, những viêm nhiễm nguy hiểm cho sức khỏe mỗi người.

Cách bảo quản bàn chải sai lầm
Dùng đúng kích cỡ của bàn chải đánh răng*

Dùng kem đánh răng để vệ sinh bàn chải

Kem đánh răng không có tác dụng làm sạch vì thế việc vệ sinh bàn chải bằng kem đánh răng không có có tác dụng gì mà nó còn tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động. Những miếng vụn nhỏ kem đánh răng còn sót lại trên chân lông bàn chải sẽ là miếng mồi béo bở cho các loại vi khuẩn. Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

Làm khô bàn chải bằng lò vi sóng

Cách bảo quản bàn chải sai lầm
Bảo quản bàn chải đúng cách*

Nhiều người sau khi chải răng luôn vệ sinh sạch sẽ bàn chải trước khi cất bàn chải vào vị trí cũ. Họ hồn nhiên khử trùng bàn chải bằng lò vi sóng và nghĩ rằng sức nóng trong lò vi sóng sẽ có tác dụng khử trùng và làm chết vi khuẩn. Nhưng họ không biết được răng đây là một sai lầm, bức sóng trong lò vi sóng có khả năng gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe như vô sinh và các bệnh ung thư nguy hiểm.

Trên đây là một số cách bảo quản bàn chải sai lầm gây nên nhiều tác hại xấu cho sức khỏe răng miệng mà bạn cần chú ý và thay đổi ngay. Nếu còn điều gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu ngay nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578