Mang bầu có được mổ u nang chân răng không?

Lượt xem: 1979
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ! Em đang có thai được 8 tuần. Nhưng gần đây em thấy có dấu hiệu bị đau, nhức ở chân răng. Em có đi khám thì bác sĩ bảo em bị u nan chân răng. Em đang rất hoang mang vì nhiều người bảo có thai không được điều trị các vấn đề liên quan tới răng miệng. Nhưng em lại không chịu được những cơn đau âm ỉ ở chân răng. Vậy em có thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em là: Mang bầu có được mổ u nan chân răng không? Và nó có ảnh hưởng gì tới em bé không? Em xin cảm ơn ạ.

Thanh Thùy ( Q1 - TP HCM )

Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?
Mang bầu có được mổ u nang chân răng không?

Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?

Trả lời.

Chào bạn Thanh Thùy! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ những lo âu với nha khoa chúng tôi. Với trường hợp của bạn thì không hiếm gặp. Nhiều mẹ bầu cũng có chung thắc mắc giống hoặc tương tự bạn. Tất cả đều hoang mang không biết khi bị mắc các vấn đề bệnh lý răng miệng trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng gì tới em bé hay không. Nếu để thì sẽ thường xuyên phải chịu những cơn đau, còn nếu tới nha sĩ để khám lại lo lắng không biết có di chứng gì cho em bé. Vậy nha khoa chúng tôi có câu trả lời chung cho các mẹ bầu, đặc biệt là cho thắc mắc của bạn Thanh Thùy " Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?" như sau:

Điều thứ nhất là bạn nên trực tiếp tới một nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám trực tiếp, cũng như kiểm tra xem thực trạng sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào. Có nguy hiểm không?, có đáng lo ngại không. Sau đó bác sĩ sẽ có những tư vấn về sức khỏe răng miệng cho mẹ bầu, cũng như sẽ có biện pháp điều trị kịp thời an toàn nếu cần thiết.

Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?
Mang bầu có được mổ u nang chân răng không?

Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?

Điều thứ 29: Mẹ bầu nên thường xuyên đi kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng thường xuyên để kịp thời phát hiện được những bệnh lý răng miệng và điều trị kịp thời nếu có thể. Tránh để lâu dài, bệnh sẽ phát triển nặng hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới bé con.

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu cũng như nhiều nha khoa khác, đều có những biện pháp ưu tiên khi thăm khám sức khỏe răng miệng cho các bà bầu.

Thường, nếu các mẹ đang mang thai ở thời kỳ đầu tức là 3 tháng đầu trong thai kỳ thì bác sĩ sẽ không can thiệp, hay nói cách khác là khuyên các mẹ bầu không nên điều trị hay chữa trị các bệnh lý răng miệng. Mà các bác sĩ sẽ khuyên mẹ bầu cố gắng chịu đựng đau một chút. Vì trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nhất, quan trọng nhất . Đây là khoảng thời gian bào thai đang hình thành các bộ phận. Vì thế nếu có can thiệp bất kỳ môt thao tác nhỏ nào cũng ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?
Mang bầu có được mổ u nang chân răng không?

Mang bầu có được mổ u nan chân răng không ?

3 tháng cuối thai kỳ cũng là thời kỳ quan trọng, vì thời gian này bụng bầu của các mẹ đã lớn, có rất nhiều bất tiện cho bác sĩ cũng như thai phụ khi thực hiện các thủ thuật. Vì thế, nếu bệnh lý răng miệng quá nặng cần phải can thiệp thì bác sĩ sẽ lựa chọn điều trị trong khoảng thời gian giữa thai kỳ, tức là ở 3 tháng giữa thai kỳ, hoặc đợi sau khi mẹ bầu sinh xong mới tiến hành điều trị.

Trường hợp của Thanh Thùy cũng vậy. Khi khám nếu bác sĩ thấy nguy hiểm thì sẽ tiến hành mổ u nan chân răng ở 3 tháng giữa thai kỳ còn nếu không bạn sẽ phải đợi sa khi sinh xong bác sĩ mới bắt đầu điều trị nhé. Nha Khoa Đăng Lưu chúc bạn có sức khỏe tốt và em bé thật khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.