Vì sao răng mọc chen chúc nhau?

Lượt xem: 2058
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều bệnh nhân có tình trạng răng mọc chen chúc rất mất thẩm mỹ khuôn miệng, tình trạng này làm cho hàm răng trông không những mất thẩm mỹ, không cân đối, hài hòa với gương mặt làm khuôn mặt tối đi mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng do khớp cắn không đều làm chức năng ăn nhai của răng bị ảnh hưởng. Vậy vì sao răng mọc chen chúc nhau?, vì sao răng miệng lại xảy ra tình trạng như vậy?, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Vì sao răng mọc chen chúc nhau ?
Răng mọc chen chúc do bị mất răng*

Vì sao răng mọc chen chúc nhau?

Răng mọc chen chúc nhau do nhiều nguyên nhân và dù do nguyên nhân gì đi nữa thì nó cũng gây ảnh hưởng tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng, chỉ khác nhau ở mức độ và tình trạng mà thôi. Tình trạng răng mọc chen chúc, xô đẩy nhau rất thường hay gặp và nó xảy ra với tất cả mọi người nếu bạn chăm sóc răng không tốt.

Một số thông tin trả lời cho câu hỏi vì sao răng mọc chen chúc nhau

  Răng mọc chen chúc nhau do bẩm sinh

Ở một số trẻ tình trạng răng mọc chen chúc, xô lấn nhau do bẩm sinh, tức là khi sinh ra thì cấu trúc răng đã như vậy rồi. Tình trạng xương hàm quá hẹp không đủ chỗ cho các răng mọc gây nên tình trạng xô lấn nhau.

Vì sao răng mọc chen chúc nhau ?
Các dạng sai khớp cắn của răng*

Những trường hợp có răng mọc bình thường nhưng xương hàm quá hẹp sẽ gây ra tình trạng răng mọc xô lấn nhau. Nhưng cũng có trường hợp xương hàm bình thường nhưng lại có tình trạng răng mọc bất thường. Điều này cũng khiến cho tình trạng răng xô đẩy, chen chúc nhau xảy ra.

♦   Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc xô lấn chen chúc nhau do sự phát triển của loài người

Trong quá trình tiến hóa và phát triển, con người hiện đại luôn có xu hướng thích ăn các thức ăn mền, dễ ăn. Điều này khiến cho xương hàm không thể phát triển được hoặc phát triển một cách yếu ớt. Khi xương hàm quá ngắn, không đủ vị trí để các răng đứng thì chúng sẽ chen lấn vào vị trí của nhau hoặc xô đẩy nhau để có vị trí đứng trên khung hàm gây ra tình trạng mất cân đối, không thẩm mỹ và làm lệch khớp cắn.

♦   Nguyên nhân khiến răng mọc chen chúc do răng mất quá sớm

Vì sao răng mọc chen chúc nhau ?
Niềng răng khắc phục răng mọc chen chúc*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Trong quá trình thay răng, do va chạm hoặc tai nạn mà răng sữa của trẻ bị mất sớm so với khoảng thời gian mà răng cố định mọc nó cũng gây ra tình trạng răng mọc chen chúc nhau. Bởi vì răng sữa đóng vai trò giữ chỗ, và định hướng cho răng cố định mọc, khi răng sữa mất, răng cố định mọc lên sẽ mọc đúng hướng hoặc mọc sai vị trí, mọc chen vào vị trí của chiếc răng khác. Hoặc khi răng mất quá sớm, các răng ở kế cạnh sẽ có xu hướng lệch và dịch chuyển về vị trí trống của chiếc răng mất gây nên những lệch lạc và chen lấn.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc và xô lấn nhau. Để có cách khắc phục kịp thời tình trạng răng mọc chen chúc nhau bệnh nhân cần được xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như mức độ xô lấn răng. Để được thăm khám và xác định rõ tình trạng răng miệng của mình bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status