Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?

Lượt xem : 1045

“Trồng răng giả” là một trong những cụm từ có mật độ tìm kiếm cao về lĩnh vực nha khoa, nó cho thấy nhu cầu về thẩm mỹ, phục hình lại khuôn miệng của người Việt khá là cao, Tiếp sau cụm từ ” trồng răng giả” thì các cụm từ tương tự như ” độ bền của răng giả”, “các phương pháp trồng răng giả “, thời gian trồng răng giả”… cũng nối tiếp nhau đứng top trên google. Để phần nào giải đáp thắc mắc của bệnh nhân, khách hàng, nha khoa Đăng Lưu có chút thông tin dưới đây về vấn đề ” trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?”.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?.

Có rất nhiều phương pháp trồng răng giả vì thế ”  trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?” phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và phương pháp, kỹ thuật trồng răng giả là một trong những yếu tố đó.

Nếu bệnh nhân làm răng giả theo phương pháp cầu răng, chụp răng sứ thì thời gian để hoàn tất không đáng kể. Bệnh nhân chỉ cần mất khoảng 2 tới 3 lần khám là có thể có được chiếc răng sứ thay thế cho chiếc răng thật đã mất trước đó. Tuy nhiên, với hai phương pháp điều trị này thì nhược điểm nhiều hơn là ưu điểm. Vì thế, ngày nay lựa chọn làm cầu răng hoặc chụp răng để phục hình răng mất đã không còn là những lựa chọn được ưu tiên nữa mà thay vào đó là cấy ghép răng implant.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?

Với phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép răng Implant thì thời gian mất bao lâu để hoàn tất phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước, không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành cấy ghép bình thường theo quy trình trồng răng giả Implant: cấy trụ, chờ đợi thời gian tích xương và tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?

Cũng có khá nhiều trường hợp do tình trạng mất xương lâu ngày, một phần xương hàm bị tiêu thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm. Xương dùng để ghép sẽ được lấy từ các vị trí trên cơ thể hoặc dùng xương nhân tạo và thời gian để xương tích hợp trên cung hàm một cách hoàn toàn cũng cần tới 6-9 tháng.

Một vài trường hợp sau khi cấy ghép implant thì thời gian hoàn tất nhanh hơn dự định do tính chất cũng như cơ địa. Bởi vì thế, bác sĩ không thể trả lời chắc chắn được thời gian để hoàn tất một ca implant là bao lâu một cách chính xác. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right