Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất?

Lượt xem: 1993
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

"Trồng răng giả" là một trong những cụm từ có mật độ tìm kiếm cao trong ngành nha khoa. Điều này cho thấy nhu cầu về thẩm mỹ và phục hình răng của người Việt khá là cao. Cùng với nhu cầu tìm kiếm về dịch vụ trồng răng giả là thắc mắc "trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất?" Để giúp quý khách hàng hiểu rõ về dịch vụ này, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi này ngay sau đây.

Mất răng có thể là do tuổi tác, bệnh lý răng miệng hoặc là va chạm, tai nạn,...Vì vậy, không phải chỉ người lớn mới cần làm răng giả mà những người trẻ không may bị mất răng cũng nên trồng răng giả để có hàm răng khỏe đẹp toàn vẹn.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất?

Có rất nhiều phương pháp trồng răng giả, thế nên " trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất ?" phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phương pháp và kỹ thuật trồng răng giả là những điều kiện quan trọng quyết định thời gian trồng răng giả.

trồng răng giả mất bao lâu
Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất?

Nếu bệnh nhân làm răng giả theo phương pháp cầu răng, chụp răng sứ thì thời gian để hoàn tất không đáng kể. Bệnh nhân chỉ cần mất khoảng 2 tới 3 lần khám là có thể có được chiếc răng sứ thay thế cho chiếc răng thật đã mất trước đó.

Tuy nhiên, hai phương pháp trồng răng giả này còn mắc phải nhiều hạn chế. Do đó, ngày nay lựa chọn làm cầu răng hoặc chụp răng để phục hình răng mất đã không còn là những lựa chọn được ưu tiên nữa mà thay vào đó là cấy ghép răng Implant. Lựa chọn cấy ghép Implant, bạn có thể sở hữu chiếc răng giả ngay trong ngày.

Trồng răng giả Implant mất bao nhiêu thời gian?

Phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép răng Implant thì thời gian mất bao lâu để hoàn tất phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu xương hàm còn tốt và đủ độ dày, hàm răng không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành cấy ghép bình thường theo quy trình trồng răng giả Implant: Cấy trụ Implant, rồi chờ cho trụ Implant tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Một số trường hợp do mất xương lâu ngày, một phần xương hàm bị tiêu thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ để có thể làm trụ đỡ cho Implant.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay

Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là Implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm. Xương dùng để ghép sẽ được lấy từ các vị trí trên cơ thể hoặc dùng xương nhân tạo và thời gian để xương tích hợp trên cung hàm một cách hoàn toàn cũng cần tới  6 - 9 tháng.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant tức thì tiên tiến có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa thời gian phục hình. Tuy nhiên, bệnh nhân phải thực hiện trồng Implant ngay sau khi mất răng mới áp dụng được kỹ thuật Implant tức thì.

Trồng răng giả có đau không, có nguy hiểm không?

Cảm giác đau nhức khi trồng răng giả là không tránh khỏi bởi dù bạn lựa chọn giải pháp phục hình nào đi nữa thì cũng cần tác động đến răng và xương hàm. Cụ thể: Nếu làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài 2 răng lân cận của răng mất để đặt cầu sứ, còn nếu bạn trồng răng Implant thì bác sĩ cần đưa trụ Implant vào xương ổ răng.

Thao tác mài răng và cắm Implant ít nhiều sẽ gây ra cảm giác ê nhức và khó chịu cho bệnh nhân. Thế nhưng, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này bởi vì trước khi thực hiện mài răng hay cấy Implant, bệnh nhân sẽ tiêm thuốc gây tê lên vùng điều trị.

Nha khoa Implant uy tín tại TPHCM?

Và nếu trồng răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu, các bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng trồng răng giả có đau không bởi chúng tôi sử dụng thiết bị hỗ trợ gây tê không đau DentalVibe. Dụng cụ này xua tan nỗi lo sợ kim tiêm và thuốc tê, thế nên bạn có thể yên tâm bước vào ca phục hình nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Để biết trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn tất? các bạn hãy đến gặp bác sĩ để trao đổi cụ thể nhé! Sau khi xác định phương pháp phục hình và tình trạng răng hàm rõ ràng, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ thông báo cụ thể thời gian làm răng giả cho bạn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status