Mẹo hay chữa chảy máu chân răng

Lượt xem: 1850
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chảy máu chân răng không phải là một vấn đề xa lạ và có thể trong chúng ta ai cùng đã từng ít nhất 1 lần xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng. Chảy máu chân răng xảy ra với bất kỳ ai và ở bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế chúng ta cần có cách đề phòng và hạn chế được nguy cơ gây chảy máu chân răng. Sau đây là một số mẹo hay chữa chảy máu chân răng mà bạn có thể tham khảo.

Mẹo hay chữa chảy máu chân răng
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mẹo hay chữa chảy máu chân răng

♦   Đánh răng đúng cách

Đánh răng đúng cách, đều đặn và đầy đủ số lượng trong ngày sẽ giúp bạn có được hàm răng sạch và sức khỏe răng miệng tốt. Bạn không nên lựa chọn loại bàn chải có lông cứng vì qua hoạt động chải răng nó sẽ gây tổn thương cho nướu gây xước nướu hoặc chảy máu chân răng. Việc sử dụng bàn chải đánh răng có lông cứng cũng khiến cho tình trạng mòn men răng và mòn răng diễn ra nhanh hơn.

Cách để giữ gìn sức khỏe răng miệng và đề phòng được tình trạng răng bị chảy máu chân răng đó là bạn nên lựa chọn loại bàn chải được thiết kế lông mềm và chải răng theo dạng tròn xoắn ốc ngược chiều kim đồng hồ. Như vậy không những bề mặt răng được làm sạch hơn mà còn hạn chế được nguy cơ gây tổn thương cho nướu.

Mẹo hay chữa chảy máu chân răng
Đánh răng đúng cách

Bạn cũng nên lựa chọn loại kem đánh răng chứa nhiều thành phần fluor và caxi để tốt cho răng lơi. Làm cho răng chắc khỏe và men răng được vững chắc. Mỗi lần chải răng bạn phải chải răng ít nhất là 3 phút và thực hiện đều đặn 2 lần trong ngày. Không nên chải răng quá nhiều lần trong một ngày vì nó sẽ gây tổn thương cho răng và làm quá trình mòn men diễn ra nhanh hơn.

♦   Kết hợp sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng bằng muối hoặc nước súc miệng sinh lý giúp răng chắc khỏe và giúp bề mặt răng cũng như trong các kẽ răng mà bàn chải răng không thể với tới sạch sẽ hơn. Nước súc miệng với các thành phần kháng khuẩn còn giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...Tất cả các căn bệnh răng miệng này đều có triệu chứng chảy máu chân răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Hạn chế được nguy cơ mắc bệnh chứng tỏ sẽ hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng.

Mẹo hay chữa chảy máu chân răng
Kết hợp sử dụng nước súc miệng

  Chỉ nha khoa giúp làm sạch răng

Việc chải răng hằng ngày à súc miệng không thể làm sạch được các vụn thức ăn dắt trên bề mặt khoang miệng vì thế bạn cần phải kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hơn. Hơn nữa, sử dụng chỉ nha khoa thay cho xỉa tăm cũng là một cách hạn chế được tình trạng bị chảy máu chân răng.

Trên đây là một số mẹo hay chữa chảy máu chân răng mà Nha Khoa Đăng Lưu đưa đến bạn, giúp bạn có thể áp dụng thường ngày hiệu quả hơn. Bạn nên chú ý phải thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả..

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status