Thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng

Để có một sức khỏe răng miệng tốt với hàm răng vững chắc và đều đẹp bạn cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng kỹ thuật kết hợp với việc nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt bạn chỉ cần thêm vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày những loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng sau :

 

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng

Thực phẩm giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng

Một số loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

♦   Nước

Nước chiếm hơn 70% trong cơ thể và việc cung cấp nước không những tốt cho cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe răng miệng. Cơ thể được cung cấp đủ lượng nước sẽ giúp răng khỏe mạnh và hạn chế được các bệnh lý về răng miệng. Hơn nữa, việc súc miệng bằng nước sau mỗi bữa ăn làm răng miệng bạn sạch sẽ và là phương pháp đơn giản nhất ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

♦   Các thực phẩm từ sữa

Các thực phẩm từ sữa hoặc được chế biến từ sữa chứa một nguồn khoáng chất và dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe con người. Đặc biệt trong sữa chứa một lượng lớn canxi giúp bồi đắp canxi cho răng làm cho răng chắc khỏe. Đảm bảo được sức khỏe răng miệng bạn, men răng cứng và chắc khỏe sẽ ngăn ngừa được tình trạng vi khuẩn tấn công vào cấu trúc răng.

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng

Dâu tây có thể làm sạch bề mặt răng*

♦   Trái cây và rau củ

Trái cây và rau củ là một trong những thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Trong các loại trái cây và rau củ có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe răng miệng. Đặc biệt một số loại trái cây như : dâu tây, cam, dứa…còn có tác dụng làm trắng răng và át được những mùi hôi khó chịu cho khoang miệng hơi thở thơm tho.

♦   Các loại hạt

Trong các loại hạt có nhiều Vitamin, khoáng chất, can xi, chất sắt, kali, kẽm và các chất dinh dưỡng có trong các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và đậu phộng tốt cho răng.

  Trà xanh

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng

Trái cây có độ cứng cũng giúp làm sạch mảng bám trên răng*

Trà xanh chứa khoáng chất từ thiên nhiên có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn chống sâu răng và các bệnh lý răng miệng. Mặt khác, trà xanh còn giúp loại bỏ được các vụn bẩn bám trên khoang miệng, ngăn ngừa các mảng bám hình thành. Cho một sức khỏe răng miệng.

Trên đây là danh sách một số loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng mà bạn có thể tham khảo và đưa vào sử dụng hàng ngày. Không những tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ men răng vững chắc mà còn cho bạn một khuôn miệng đẹp thẩm mỹ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu