3 cách chữa hôi miệng tận gốc từ rau quả

Lượt xem: 2190
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chứng hôi miệng sẽ làm cho nhiều người cảm giác mặc cảm và ngại giao tiếp với những người xung quanh. Trong nhiều trường hợp triệu chứng này còn làm cho bệnh nhân luôn chìm trong trạng thái tự ti, trầm uất kéo dài. Để chữa chứng hôi miệng đôi khi bệnh nhân không cần thiết phải tới nha khoa, người bệnh có thể áp dụng 3 cách chữa hôi miệng từ rau quả mà Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu dưới đây.

3 cách chữa hôi miệng tận gốc từ rau quả
Hôi miệng khiến người bệnh tự ti*

3 cách chữa hôi miệng tận gốc từ rau quả

Cũng như nhiều chứng bệnh khác, để có phương pháp điều trị thì bệnh nhân cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh, từ nguyên nhân gây ra bệnh thì bác sĩ sẽ có cách điều trị và phù hợp. Chứng hôi miệng cũng không hề ngoại lệ.

Nếu tình trạng hôi miệng xuất hiện do dạ dày nóng

Nếu tình trạng hôi miệng xuất hiện do dạ dày nóng thì bệnh nhân có thể sử dụng dưa chuột. Cách thức thực hiện như sau : Dưa chuột rửa sạch rồi đun nước uống để thay cho uống nước lọc hàng ngày. Hoặc có thể sử dụng nước ép dưa hấu pha với mật ong để khắc phục tình trạng hôi miệng do dạ dày nóng.

Một cách khác cũng hữu hiệu đó là nhai vỏ chanh hàng ngày và nuốt. Thực hiện thường xuyên cũng có hiệu quả.

3 cách chữa hôi miệng tận gốc từ rau quả
Chữa hôi miệng bằng chanh tươi*

Hôi miệng do đầy bụng

Tình trạng hôi miệng do đầy bụng, khó tiêu thì có thể sử dụng lá cây đậu xanh kết hợp với hoắc hương để sắc lấy nước súc miệng hàng ngày. Hay sử dụng bài thuốc quả lê bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng ngâm nước sôi để nguội nửa ngày rồi uống thay nước trong vài ngày cũng hiệu quả với bệnh này.

Mùi hôi trong khoang miệng bất chợt

Với tình trạng hôi miệng này bệnh nhân có thể dùng cùi của 2-3 quả vải khô ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, làm liền trong 10-15 ngày. Bên cạnh đó sắc nước vỏ quýt uống thay nước hàng ngày. Cũng có thể dùng hạt hoa quế nấu lấy nước đặc súc miệng mỗi ngày vài lần. Ngậm cau tươi trong miệng vài miếng mỗi ngày cũng là một cách hiệu quả xử lý vùng khoang miệng có mùi.

3 cách chữa hôi miệng tận gốc từ rau quả
Quả vải khô có thể giảm mùi hôi trong khoang miệng*

Trên đây là 3 cách chữa hôi miệng tận gốc từ rau quả mà ít người biết. Tuy nhiên, để khắc phục tốt tình trạng " khó xử " này thì bệnh nhân tốt nhất là đi khám Nha Khoa Đăng Lưu thường xuyên để tìm hiểu chuyên sâu hơn cũng như để bác sĩ tư vấn và xác định rõ tình trạng và có cách điều trị kịp thời.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status